Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tổng thống Trump tới Hawaii, thăm Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương

Lần đầu tiên tới Hawaii với tư cách tổng thống Mỹ, ông Trump gặp gỡ các quan chức của Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương và viếng thăm Đài tưởng niệm USS Arizona tại Trân Châu Cảng.

Trump den Hawaii anh 1
Sáng 3/11, Tổng thống Donald Trump cùng phu nhân Melania rời Nhà Trắng, thủ đô Washington D.C., để tới Hawaii trước khi bắt đầu chuyến công du 5 nước tại châu Á. Đây là chuyến thăm Hawaii đầu tiên của ông Trump với tư cách tổng thống Mỹ. 
Trump den Hawaii anh 2
Đệ nhất phu nhân Melania Trump chụp hình cùng người dân trước khi tạm biệt nước Mỹ để bắt đầu chuyến đi kéo dài 12 ngày tại châu Á với 5 điểm đến lần lượt là: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines.
Trump den Hawaii anh 3
Trước khi rời Nhà Trắng, Tổng thống Trump cho biết sẽ kéo dài chuyến công du châu Á để tham dự Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS) diễn ra tại Philippines. "Chúng tôi sẽ ở thêm một ngày ở Philippines. Chúng tôi có một hội nghị lớn, hội nghị thứ hai ở đó, và tôi nghĩ chúng tôi sẽ đạt được thành công lớn", ông Trump nói với các phóng viên tại khu South Lawn, Nhà Trắng.
Trump den Hawaii anh 4
Theo sau vợ chồng tổng thống, các trợ lý mang theo nhiều túi hành lý, bao gồm vali hạt nhân, lên trực thăng Marine One. Chiếc vali màu đen được coi là vật bất ly thân của tổng thống Mỹ, cho phép ông Trump ra lệnh tấn công hạt nhân dù đang ở bất cứ nơi nào trên thế giới. 
Trump den Hawaii anh 5
Tổng thống Donald Trump vẫy chào người dân Mỹ trước khi bước lên trực thăng Marine One để bay tới căn cứ không quân Andrews ở Maryland, nơi chuyên cơ Air Force One đang chờ ông. Air Force One sẽ theo ông Trump trong suốt chuyến thăm công du, đây là chuyến thăm châu Á dài nhất của một tổng thống Mỹ trong 25 năm qua.
Trump den Hawaii anh 6
Sau chuyến bay dài từ Washington, vợ chồng tổng thống Mỹ đáp xuống căn cứ không quân Joint Base Pearl Harbor-Hickam, bang Hawaii vào khoảng 1h10 ngày 3/11 (theo giờ địa phương). 
Trump den Hawaii anh 7
Lịch trình của Tổng thống Trump tại Hawaii theo kế hoạch chỉ diễn ra trong vòng 24 giờ. "Đã sẵn sàng để đến Hawaii. Rất mong chờ gặp gỡ các binh sĩ/cựu binh tuyệt vời của chúng ta ở Trân Châu Cảng", ông Trump viết trên Twitter. 
Trump den Hawaii anh 8
Ông bà Trump nhận vòng hoa khi đặt chân đến Hawaii. Họ được chào đón bởi Thống đốc bang Hawaii David Ige, Đô đốc Harry Harris, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương (PACOM) và các quan chức khác. 
Trump den Hawaii anh 9
Ông Trump sau đó bắt tay, chụp ảnh cùng các nhân viên quân đội, gia đình họ và nhiều người dân Hawaii khác. 
Trump den Hawaii anh 10
Tại đây, ông có cuộc gặp với các quan chức của Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương giám sát các hoạt động quân sự của Mỹ trong khu vực. Chủ đề bàn bạc chính nhiều khả năng là mối đe dọa Triều Tiên. 
Trump den Hawaii anh 11
 Tổng thống Trump bắt tay Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương, Đô đốc Harry Harris. Ông cũng sẽ gặp gỡ thống đốc các bang Alaska, Hawaii và lãnh đạo các vùng lãnh thổ Thái Bình Dương của Mỹ. Cùng đệ nhất phu nhân, Tổng thống Donald Trump sẽ viếng thăm và đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm USS Arizona để tưởng nhớ các binh sĩ đã thiệt mạng trong trận Trân Châu Cảng.

Ngụy An

Ảnh: Getty/Stars and Stripes

Bạn có thể quan tâm

Thế giới