Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thống Trump: 'Tôi đóng hàng triệu USD tiền thuế'

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 28/9 nói ông đã đóng "hàng triệu USD tiền thuế" nhưng được khấu hao và miễn trừ.

Trong loạt đăng tải trên Twitter, Tổng thống Trump phản pháo lại thông tin do New York Times công bố về việc ông không đóng thuế thu nhập trong 10/15 năm trước năm 2016 vì khai báo thua lỗ.

"Tôi đã trả nhiều triệu USD tiền thuế nhưng giống như những người khác, được hưởng khấu hao và miễn trừ. Tôi cực kỳ bị đánh giá thấp - nợ của tôi là rất ít so với giá trị tài sản", ông viết trên Twitter.

Tổng thống Mỹ cho biết ông có "khối tài sản phi thường" và tự hào về một báo cáo tài chính "rất ấn tượng", theo Reuters.

Tong thong Trump anh 1

Tổng thống Trump phủ nhận thông tin về tiền thuế của ông do New York Times công bố. Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, ông đã từ chối tiết lộ bản khai thuế của mình. Ông Trump nói rằng đó là vì Cục Thuế vụ đang kiểm toán, nhưng cơ quan này cho biết ông vẫn có thể công khai bản khai thuế khi đang được kiểm toán.

Tờ New York Times đã thu thập thông tin về thuế của đương kim tổng thống trong hai thập kỷ qua và công bố điều tra chấn động vào sáng 27/9. Theo đó, ông Trump chỉ trả 750 USD tiền thuế thu nhập liên bang trong các năm 2016 và 2017 - năm ông đắc cử tổng thống và năm đầu tiên của ông ở Nhà Trắng.

“Ông ấy không đóng đồng thuế thu nhập nào trong 10 năm trên tổng số 15 năm trước đó (trước năm 2016). Chủ yếu là do ông ấy khai báo thua lỗ nhiều hơn số tiền mình kiếm được”, báo cáo cho biết và lưu ý nhiều bài báo về thuế của ông Trump sẽ được đăng tải trong những tuần tới.

Tổng thống Trump bác bỏ thông tin nói trên, cho rằng đây là "tin giả", không chính xác, đồng thời cáo buộc tờ báo này đã lấy thông tin thuế một cách bất hợp pháp. Trong khi đó, New York Times phủ nhận điều này.

Đám đông la ó khi Tổng thống Trump đến viếng cố Thẩm phán Ginsburg Những tiếng hô "bỏ phiếu loại ông ta đi" đã vang lên khi Tổng thống Donald Trump đến viếng cố Thẩm phán Ruth Bader Ginsburg tại Tòa án Tối cao Mỹ ở Washington D.C hôm 24/9.

Tổng thống Trump lên tiếng về điều tra bom tấn của New York Times

Hồ sơ khai thuế của Tổng thống Trump được New York Times công bố ngày 27/9 khiến ông nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý, song nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định đó là tin tức giả mạo.

New York Times: Ivanka và những nghi vấn giúp cha né thuế

Ông Trump bị nghi ngờ tránh thuế bằng cách chuyển cho con gái mình, Ivanka, các khoản tiền được gọi là phí tư vấn lên đến 20% số tiền mà ông thu về trong các giao dịch.

Thủy Tiên

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Pháp Thế giới