Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thống Trump tổ chức lễ tạm biệt vào ngày nhậm chức của ông Biden

Tổng thống Donald Trump đang lên kế hoạch cho lễ tạm biệt vào sáng sớm tại sân bay quân sự ở Maryland ngày 20/1, vài giờ trước khi ông Joe Biden nhậm chức.

Nhà Trắng đã gửi đi thư mời cho một sự kiện diễn ra tại Căn cứ Andrews, nơi Air Force One thường đỗ, vào lúc 8h ngày 20/1, bốn giờ trước khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức.

Chương trình chi tiết của buổi lễ này chưa được công bố. Tuy nhiên, những người tham dự sẽ phải đến nơi vào lúc 7h15, khi nhiệt độ được dự báo xuống mức âm, theo Guardian.

Người tham dự không được mang theo súng, đạn dược, chất nổ, đèn laser hoặc súng đồ chơi.

Tổng thống Trump được cho là muốn tổ chức một cuộc diễu hành quân sự phô trương và một buổi lễ tạm biệt các lực lượng vũ trang với tư cách là tổng tư lệnh. Ông cũng muốn có đám đông người ủng hộ, các quan chức và thảm đỏ trong buổi lễ của mình.

Tuy nhiên, các tin tức mới nhất cho thấy ông Trump sẽ không thể tổ chức một buổi lễ hoành tráng như ý muốn.

ong Trump to chuc le tam biet anh 1

Tổng thống Trump sẽ tổ chức lễ tạm biệt vào 8h ngày 20/1. Ảnh: AFP.

Guardian cho biết các quan chức đang xem xét việc bắn 21 phát đại bác tại Căn cứ Andrews. Họ cũng cân nhắc việc tổ chức buổi lễ công phu như đón nguyên thủ trong một chuyến thăm cấp nhà nước.

Tuy nhiên, các quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc nói với trang tin quốc phòng Mỹ Defense One rằng họ sẽ không tổ chức Lễ tạm biệt của Lực lượng Vũ Trang dành cho Tổng thống Trump.

Việc bố trí lực lượng an ninh nghiêm ngặt cho lễ nhậm chức tổng thống sau vụ bạo động ngày 6/1 cũng khiến số người tham dự lễ tạm biệt của ông Trump bị hạn chế.

Sáng sớm 20/1, nhóm nhân viên còn lại trong Nhà Trắng sẽ tiễn ông Trump ra trực thăng Marine One. Tổng thống sẽ bay đến Căn cứ Andrews, cách đó vài km.

Sau buổi lễ, ông Trump sẽ lên Air Force One để đến dinh thự Mar-a-Lago của mình ở Palm Beach, Florida. Đây sẽ là lần cuối cùng ông dùng chiếc máy bay này trên cương vị tổng thống.

Bà Melania nói lời chia tay Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump vừa có bài phát biểu qua video để chia tay người dân. Bà sẽ rời Nhà Trắng cùng chồng vào sáng 20/1.

Ông Biden sẽ không lật hết đường lối ngoại giao thời ông Trump

Chính quyền ông Joe Biden được dự đoán sẽ không gạt bỏ hoàn toàn đường lối ngoại giao của ông Trump, mà sẽ tiếp thu chọn lọc chính sách đối ngoại từ hai đời tổng thống trước.

Bà Melania Trump chia tay người dân Mỹ

Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump vừa có bài phát biểu qua video để chia tay người dân. Bà sẽ rời Nhà Trắng cùng chồng vào sáng 20/1.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới