Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tổng thống Trump thực sự sở hữu gì tại các tòa nhà mang tên ông?

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang nắm giữ khoảng 6-41% giá trị một số bất động sản hạng sang mang tên ông, theo Forbes.

Tong thong Trump thuc su so huu gi tu nhung toa nha mang ten ong? anh 1
Năm 2015, thời điểm tỷ phú Donald Trump chạy đua vào Nhà Trắng cho chức Tổng thống Mỹ, nhóm tranh cử của ông tuyên bố tài sản ứng viên Trump sở hữu trị giá hơn 8,7 tỷ USD. Trong số này, tài sản lớn nhất của ông Trump đến hàng loạt bất động sản hạng sang tại Mỹ và nhiều nơi trên thế giới. Ảnh: AP.
Tong thong Trump thuc su so huu gi tu nhung toa nha mang ten ong? anh 2
Theo thống kê mới đây của Forbes, hiện ông Trump sở hữu từ 6-41% giá trị một số tòa nhà tiêu biểu mang tên ông. Ảnh: Reuters.

Tong thong Trump thuc su so huu gi tu nhung toa nha mang ten ong? anh 3
Tòa tháp Trump Tower đóng vai trò là trụ sở chính trong các chiến dịch tranh cử Tổng thống của Donald Trump. Dự kiến, nó cũng sẽ là nơi ông chọn cho chiến dịch tái tranh cử vào năm 2020. Theo Forbes, hiện Tổng thống Trump sở hữu 41% giá trị tại tòa nhà này, gồm văn phòng, không gian bán lẻ và một căn hộ trị giá khoảng 100 triệu USD. Trước khi chuyển đến Nhà Trắng, Trump và gia đình sống tại đây. Nó chiếm tới 3 tầng trên cùng của tòa tháp, toàn bộ được mạ vàng và lát đá cẩm thạch. Ảnh: Bloomberg.
Tong thong Trump thuc su so huu gi tu nhung toa nha mang ten ong? anh 4
Tại tòa tháp Trump International Hotel ở Las Vegas, Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện nắm giữ 28% cổ phần, theo Forbes. Khách sạn được xây dựng vào năm 2008, tách biệt hẳn New York với đầy đủ tiện nghi sang trọng, phù hợp những doanh nhân hạng sang khắp thế giới. Trong năm 2018, ông Trump đã bán 36 căn hộ tại tòa tháp này với tổng giá trị là 11 triệu USD. Ảnh: Business Insider.
Tong thong Trump thuc su so huu gi tu nhung toa nha mang ten ong? anh 5
Tòa Trump Park Avenue 32 tầng, nằm ở số 502 Đại lộ Park, thuộc khu Upper East Side, được ông Trump mua lại năm 2001. Trước đó, tòa nhà này là một khách sạn cao tầng cũ, sau khi về tay tỷ phú Donald Trump, nó được chuyển đổi thành khu căn hộ cao cấp, gồm 120 căn hộ chung cư và 8 căn penthouse. Hiện ông Trump sở hữu 27% giá trị tại tòa nhà nằm ở thành phố New York này. Ảnh: Bloomberg.
Tong thong Trump thuc su so huu gi tu nhung toa nha mang ten ong? anh 6
Nằm liền kề với trụ sở Liên Hợp Quốc, Trump World Tower tại địa chỉ 845 United Nations Plaza số 37-B Vịnh Turtle, thành phố New York, được xây dựng vào năm 1999 và đi vào hoạt động hai năm sau đó. Tòa nhà gồm 92 tầng với nhiều tiện ích xa xỉ cho các cư dân. Theo Forbes, hiện ông Trump còn sở hữu khoảng 6% giá trị của Trump World Tower. Ảnh: BI.
Tong thong Trump thuc su so huu gi tu nhung toa nha mang ten ong? anh 7
Tổ hợp chung cư sang trọng Trump Parc East nằm dọc Central Park South, Đại lộ số 6 được đánh giá có khung cảnh tuyệt đẹp nhìn ra Công viên Trung tâm. Tòa nhà này có từ năm 1920 và được chuyển đổi thành chung cư cao cấp năm 1997. Hiện ông Trump còn sở hữu khoảng 24% giá trị tòa nhà này. Ảnh: AP.
Tong thong Trump thuc su so huu gi tu nhung toa nha mang ten ong? anh 8
Nằm liền kề với Trump Parc East là tòa nhà Trump Parc. Chung cư sang trọng Trump Parc gồm 38 tầng và hiện ông Trump nắm giữ 7% giá trị tại đây. Ảnh: Bloomberg.
Tong thong Trump thuc su so huu gi tu nhung toa nha mang ten ong? anh 9
Tháp Trump International Hotel and Tower cao 52 tầng nằm tại số 1 Central Park West, New York. Công trình được xây dựng vào năm 1969, dùng làm văn phòng và chuyển đổi thành nhà ở năm 1995. Hiện Tổng thống Trump sở hữu 6% giá trị tòa tháp này. Ảnh: BI.
Tong thong Trump thuc su so huu gi tu nhung toa nha mang ten ong? anh 10
Trump International Hotel & Tower Chicago là tòa nhà cao thứ tư ở Mỹ, được xây dựng từ năm 2009 với kinh phí 847 triệu USD. Tổ hợp căn hộ và khách sạn cao cấp này nằm trong khu thương mại Chicago. Theo Forbes, hiện ông Trump nắm giữ 10% giá trị tòa nhà này. Ảnh: Reuters.
Tong thong Trump thuc su so huu gi tu nhung toa nha mang ten ong? anh 11
Ngoài ra, hiện Tổng thống Trump vẫn còn nắm giữ tới gần 500 khu nhà ở cao cấp, tổ hợp thương mại và dịch vụ, bao gồm cả phần sở hữu và cho sử dụng thương hiệu. Ảnh: Getty.
Tong thong Trump thuc su so huu gi tu nhung toa nha mang ten ong? anh 12
Tuy nhiên, sau khi nhậm chức Tổng thống Mỹ, tài sản của ông Trump đã giảm đi trông thấy. Hiện trên bảng xếp hạng của Forbes, Trump đang sở hữu khối tài sản 3,1 tỷ USD, đứng thứ 748 người giàu nhất trên thế giới. Theo tờ này, một trong những nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm tài sản của Tổng thống Mỹ là do bất động sản đang mất giá tại nhiều khu vực vốn khiến ông làm giàu trước đây.

Chủ sở hữu khách sạn JW Marriott, nơi Tổng thống Trump lưu trú, là ai?

Khách sạn JW Marriott Hà Nội do Tập đoàn Marriott International (Mỹ) quản lý, nhưng ông chủ thực sự đứng sau lại là một doanh nhân quê Thái Bình.Phúc Minh

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Kinh doanh