Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thống Trump phản đối đổi luật tranh luận

Ban quản lý chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã phản đối những ý kiến kêu gọi điều chỉnh quy tắc cho hai buổi tranh luận còn lại với ông Joe Biden.

"Chúng tôi không muốn thay đổi nào cả", cố vấn cấp cao cho chiến dịch Jason Miller trả lời báo chí ngày 1/10.

Max Miller, phó quản lý chiến dịch tái tranh cử của ông Trump, nói phe Dân chủ đang thúc đẩy ban tổ chức bổ sung phát biểu mở đầu và kết lời cho các ứng viên. Ông khẳng định ứng viên đảng Dân chủ còn đề xuất tắt micro khi có ứng viên nào làm ngơ yêu cầu của điều phối viên, theo Guardian.

Ủy ban Tranh luận Tổng thống ngày 30/9 hứa bổ sung công cụ để các màn đối đầu còn lại giữa ứng viên hai đảng Dân chủ và Cộng hòa, lần lượt diễn ra vào ngày 15/10 tại Florida và 22/10 tại Tennessee, "trật tự hơn".

Trump phan doi doi luat tranh luan anh 1

Cuộc tranh luận giữa ứng viên tổng thống hai đảng Dân chủ và Cộng hòa ngày 29/9 diễn ra đầy hỗn loạn. Ảnh: Reuters.

Buổi tranh luận được truyền hình trực tiếp đầu tiên giữa hai ứng viên tổng thống bị các nhà bình luận và giới chức đảng Dân chủ lẫn Cộng hòa đánh giá thấp về chất lượng chuyên môn. Đảng Dân chủ chỉ trích ông Trump liên tục cắt lời người điều phối Chris Wallace lẫn đối thủ và đưa ra nhiều cáo buộc thiếu căn cứ.

Theo quản lý chiến dịch Bill Stepien của ứng viên đảng Cộng hòa, nếu Ủy ban Tranh luận Tổng thống điều chỉnh quy tắc sau cuộc đối mặt đầu tiên thì cũng "không lập nên lịch sử".

Cá nhân Tổng thống Trump đã nói bóng gió rằng ông phản đối mọi thay đổi về "luật chơi" cho hai buổi tranh luận còn lại.

"Vì sao tôi lại cho phép ủy ban tranh luận sửa luật cho cuộc thứ hai và thứ ba, trong khi tôi đã dễ dàng chiến thắng lần vừa qua?", ông Trump đăng trên mạng xã hội ngày 1/10.

Miller khẳng định Tổng thống Trump vẫn cam kết tham dự hai buổi đối mặt còn lại với ứng viên phe Dân chủ.

Andrew Bates, người phát ngôn chiến dịch của cựu Phó tổng thống Joe Biden, cũng đưa ra cam kết tương tự. Bates bổ sung rằng họ sẽ tôn trọng các luật lệ mà ủy ban đặt ra.

"Câu hỏi là liệu tổng thống sẽ bắt đầu tuân thủ luật hay không", ông nói.

Ông Trump - Biden cướp lời nhau trong cuộc tranh luận đầu tiên Hai ứng viên liên tục giành lời nhau trong cuộc tranh luận đầu tiên, với Tổng thống Trump thường là bên cướp lời và buộc người điều phối phải can thiệp.

‘Tôi ức chế muốn nhảy khỏi ghế khi xem cuộc tranh luận bầu cử Mỹ’

Giống như nhiều người Mỹ, một số người gốc Việt cảm thấy “ức chế” sau khi xem cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ông Trump - Biden vào tối 29/9.

Ông Biden đang vượt ông Trump trên Internet

Phản ứng trên Internet sau buổi tranh luận đầu tiên giữa ông Donald Trump và Joe Biden nghiêng về ứng cử viên đảng Dân chủ.

Ban tổ chức hứa siết lại trật tự cho tranh luận Trump - Biden

Ủy ban Tranh luận Tổng thống ngày 30/9 hứa bổ sung công cụ để các màn đối đầu còn lại giữa ứng viên hai đảng Dân chủ và Cộng hòa trong tháng 10 "đảm bảo thảo luận trật tự hơn".

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Thế giới