Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thống Trump: Ông Biden không nên tuyên bố chiến thắng

Thông điệp được Tổng thống Trump đưa ra trên Twitter khi có thông tin cho biết ứng viên Joe Biden chuẩn bị có bài phát biểu.

Viết trên Twitter ngày 7/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ứng viên Dân chủ Joe Biden không nên tuyên bố chiến thắng cuộc đua tổng thống một cách sai trái.

"Tôi cũng có thể tuyên bố chiến thắng như vậy. Các thủ tục pháp lý giờ mới bắt đầu", Tổng thống Trump viết.

Trước đó, ông Trump cũng khẳng định sẽ không dễ dàng từ bỏ dù kết quả hiện tại cho thấy con đường tái đắc cử của ông ngày càng hẹp.

ket qua bau cu anh 1

Tổng thống Trump tự tuyên bố chiến thắng tối 3/11 dù việc kiểm phiếu chưa hoàn tất. Ảnh: AP.

"Tôi sẽ theo đuổi quá trình này trong mọi khía cạnh luật pháp để đảm bảo người dân Mỹ có thể tin tưởng vào chính quyền. Tôi sẽ không bao giờ ngừng đấu tranh cho đất nước chúng ta", ông Trump nói trong một thông cáo của Nhà Trắng.

Dự kiến ông Biden sẽ phát biểu vào tối 6/11 (sáng 7/11 giờ Việt Nam). Các cố vấn thân cận của ông được nhìn thấy tại sảnh của Trung tâm Chase ở Wilmington, Delaware, làm việc tích cực xuyên ngày để chuẩn bị địa điểm cho bài phát biểu.

Hiện tại, ứng viên Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump tại Pennsylvania, Georgia, Nevada và Arizona, với khoảng cách ngày càng được nới rộng.

Với kết quả hiện tại, khả năng chiến thắng của ứng viên Joe Biden là rất lớn. Trong ngày 6/11, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và cựu Tổng thống Barack Obama đã ra tín hiệu cho biết tự tin vào chiến thắng của ông Biden.

Zing từ Mỹ: Cuộc đua có thể kết thúc sớm trong hôm nay Jesse Hardman của Zing nói bang Pennsylvania "hoàn toàn có thể" thông báo người thắng cử trong tối 5/11 (trưa giờ Việt Nam). Nếu Biden thắng, cuộc đua sẽ chính thức an bài.

Còn hơn 250.000 phiếu chưa được kiểm đếm ở Arizona

Lượng lớn phiếu bầu đang chờ được xử lý ở Arizona, bang có 11 phiếu đại cử tri. Kết quả kiểm đếm sẽ được công bố trong cuối tuần này.

Phiếu ẩm, ống nước bung dẫn tới trục trặc ở một số điểm bầu cử

Chậm trễ trong ngày bầu cử (3/11) là kết quả từ những vấn đề thường ngày ở các địa phương, dù nhiều tiền hơn đã được chi cho việc chuẩn bị trong vài năm gần đây.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới