Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thống Trump: Nếu tôi bị luận tội, người dân sẽ rất nghèo

Tổng thống Trump tự cho mình điểm A+ vì thành tích trong nhiệm kỳ và cảnh báo nếu ông bị luận tội trong vụ lùm xùm liên quan đến luật sư Michael Cohen, người dân Mỹ sẽ rất nghèo.

“Nếu tôi bị luận tội, tôi nghĩ thị trường sẽ sụp đổ, tất cả mọi người sẽ rất nghèo. Bạn sẽ thấy những con số không thể tin được”, Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời phỏng vấn của Fox News ngày 23/8 về khả năng phe Dân chủ luận tội ông.

“Họ nói về những thứ như tội phạm cấp cao, nhưng tôi không biết làm cách nào mà quý vị có thể luận tội một người đã làm tốt công việc của mình”, ông Trump nói, khẳng định đã tạo việc làm và thúc đẩy nền kinh tế đất nước phát triển vượt bậc trong thời gian qua.

Trump bi luan toi anh 1
Tổng thống Trump trong cuộc phỏng vấn với Fox News ngày 23/8. Ảnh: Fox News.

Trong phỏng vấn, ông Trump cho bản thân điểm A+ khi được yêu cầu tự đánh giá sự thể hiện ở vị trí tổng thống Mỹ từ khi nhậm chức đến nay. Ông lấy dẫn chứng về việc bổ nhiệm thành công Thẩm phán Tòa án Tối cao Neil Gorsuch và cho biết Brett Kavanaugh, người tiếp theo được chỉ định vào vị trí thẩm phán Tòa Tối cao, sẽ sớm được phê chuẩn.

“Chúng ta thậm chí còn chưa qua 2 năm nhiệm kỳ nhưng đã cắt giảm thuế ở mức cao nhất lịch sử. Chúng ta có hai thẩm phán Tòa Tối cao tuyệt vời, tôi chắc chắn thẩm phán Kavanaugh sẽ được phê chuẩn. Thẩm phán Gorsuch là một ngôi sao. Nhìn vào những gì chúng ta đã làm được, có thể nói kinh tế đất nước đang ở giai đoạn tốt nhất trong lịch sử. Điều duy nhất mà tôi làm chưa tốt là việc báo chí đưa tin về tôi không công bằng”, Trump nói.

Ngoài ra, trong cuộc phỏng vấn với Fox News, khi được hỏi có phải ông đã chỉ đạo luật sư riêng Michael Cohen thực hiện các giao dịch hay không, tổng thống lảng tránh, nói rằng Cohen là người “thực hiện giao dịch”, đồng thời nhấn mạnh hành động của cựu luật sư “không phải là tội”.

“Thẳng thắn mà nói, vi phạm trong chiến dịch tranh cử không được coi là một vấn đề nghiêm trọng”, CNN dẫn lời Tổng thống Trump.

Trump bi luan toi anh 2
Michael Cohen, luật sư riêng của ông Trump, tại tòa Manhattan ngày 21/8. Ảnh: Getty.

Ngày 21/8, Trump phải đối mặt với hai “quả bom pháp lý” khi cựu luật sư riêng Michael Cohen nhận tội vi phạm quy định tài chính và Paul Manafort, người lãnh đạo chiến dịch tranh cử của Trump năm 2016, bị tuyên có tội với 8 cáo buộc về gian lận tài chính. Hai cuộc khủng hoảng xảy ra chỉ cách nhau vài phút.

Ngoài việc thừa nhận các cáo buộc liên quan đến vấn đề tài chính tranh cử, ông Cohen cũng thừa nhận trong thời gian diễn ra chiến dịch năm 2016 đã từng bàn luận hoặc trả tiền để bưng bít bê bối tình ái giữa Trump và 2 người phụ nữ. Cohen cho biết ông hành động dựa trên sự chỉ đạo và phối hợp của một ứng viên tổng thống - ám chỉ ông Trump.

Việc cựu luật sư Cohen nhận tội khiến ông Trump gặp rắc rối, đối mặt với nguy cơ bị luận tội và có thể bị phế truất.

Trump có bị truy tố sau khi Cohen nhận tội?

Sau khi cựu luật sư Michael Cohen thừa nhận các hành vi vi phạm tài chính trong tranh cử, Tổng thống Trump đối mặt với nguy cơ bị luận tội và có thể bị phế truất.

Tổng thống Trump không còn kiểm soát được số phận pháp lý của mình

Tổng thống Donald Trump có thể đã không còn kiểm soát được số phận của ông nữa, và chính điều này lý giải cho những cơn giận liên tục bùng phát trong các dòng "tweet" của ông.

Ngọc Hà

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Thế giới