Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thống Trump lên Twitter 'giao việc' cho cấp dưới thay vì gặp mặt

Tổng thống Donald Trump lên Twitter chỉ trích và yêu cầu Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions sa thải cấp dưới nhưng lại không gặp trực tiếp bộ trưởng khi ông có mặt tại Nhà Trắng.

CNN cho biết vào buổi sáng ngày 26/7 khi Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions đến Nhà Trắng để dự một cuộc họp, Tổng thống Donald Trump, từ một nơi khác trong khuôn viên tòa nhà, đã lên Twitter để tiếp tục lời chỉ trích đối với bộ trưởng.

"Tại sao Bộ trưởng Tư pháp Sessions không thay quyền giám đốc FBI Andrew McCabe, một người bạn của Comey và là người chịu trách nhiệm điều tra Clinton nhưng lại có vợ nhận một khoản tiền lớn (700.000 USD) khi vận động tranh cử cho Hillary Clinton và các đại diện của bà ấy. Hãy hút cạn đầm lầy!", Tổng thống Trump viết trên Twitter hôm 26/7.

Một vài cộng sự của tổng thống đã khuyên ông hãy nói chuyện trực tiếp với bộ trưởng tư pháp để bày tỏ sự không hài lòng. Dù vậy, dòng "tweet" mới nhất cho thấy tổng thống vẫn không chịu giáp mặt.

Trump chi trich cap duoi anh 1
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Ngoài ra, theo Washington Post, tổng thống cũng có thể tự sa thải quyền giám đốc FBI hiện tại mà không cần bộ trưởng tư pháp "ra tay".

Giám đốc truyền thông mới của Nhà Trắng, ông Anthony Scaramucci bênh vực cho cách tiếp cận của tổng thống và nói rằng Bộ trưởng Sessions chắc chắn là người có theo dõi Twitter ông Trump.

"Jeff Sessions có lẽ là một trong 113 triệu người theo dõi", ông Scaramucci nói trong chương trình New Day của CNN.

Trong khi đó, bộ trưởng Tư pháp không tỏ ra là người tích cực hoạt động trên mạng xã hội. Tài khoản Twitter của ông, @JeffSessions, không hề có bài viết mới kể từ năm 2014. Tài khoản đó cũng không theo dõi Twitter của tổng thống.

Trump chi trich cap duoi anh 2
Tổng thống Trump nói chuyện với Bộ trưởng Sessions trong một sự kiện 2 người cùng tham dự hồi tháng 5. Ảnh: Reuters.

Thư ký báo chí của Tổng thống Trump, bà Sarah Huckabee Sanders, sau đó xác nhận ông Sessions đã không gặp tổng thống trong thời gian ghé qua Nhà Trắng.

"Tổng thống rất rõ ràng về vị trí của ông ấy. Ông ấy rõ ràng thất vọng. (Nhưng) bạn có thể thất vọng vì ai đó nhưng vẫn muốn họ tiếp tục công việc", bà nói.

Đây không phải lần đầu tiên trong vài tuần qua Tổng thống Trump "tấn công" bộ trưởng Tư pháp do chính mình bổ nhiệm. Washington Post cho biết ông đã nói với cộng sự về việc thay thế ông Sessions, công khai chỉ trích bộ trưởng Tư pháp là yếu kém trong việc điều tra "tội" của bà Clinton. 

Cuộc họp đầu tiên đầy kỳ lạ của nội các Tổng thống Trump Cuộc họp nội các đầy đủ đầu tiên của chính phủ Mỹ khiến cánh phóng viên không khỏi ngạc nhiên khi tất cả thành viên nội các lần lượt dành những lời khen cho Tổng thống Trump.

TT Trump hối tiếc vì chọn ông Sessions làm bộ trưởng Tư pháp

Ông Trump nói ông sẽ không chỉ định ông Jeff Sessions làm bộ trưởng Tư pháp nếu biết ông Sessions sẽ tự rút khỏi mọi cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

NYT: Bộ trưởng Tư pháp Mỹ xin từ chức vì bất đồng với TT Trump

Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions được cho là đã xin từ chức sau khi nói với Tổng thống Trump rằng ông cần tự do để làm công việc của mình.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Thế giới