Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thống Trump lần đầu công du nước ngoài

Ngày 4/5, một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết Tổng thống Trump sẽ có chuyến công du đầu tiên tới Israel, Vatican và Saudi Arabia trong thời gian tới.

Cụ thể, ông Trump sẽ tham dự hội nghị của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Brussel, Bỉ, vào ngày 25/5 và Hội nghị thượng định G7 tại Sicily, Italy. Thông tin cụ thể về các chuyến thăm của tổng thống Mỹ vẫn chưa được nói rõ.

Việc Tổng thống Donald Trump tham dự một hội nghị của NATO gây bất ngờ cho nhiều người. Ông từng nhiều lần chỉ trích NATO và cho rằng khối này đã lỗi thời. Người đứng đầu Nhà Trắng cũng phê bình cách thành viên NATO và yêu cầu họ chi trả nhiều hơn cho mức chi tiêu của tổ chức.

Trước đó, trong cuộc gặp với Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tại Nhà Trắng hôm 12/4, ông Trump nói: "Ngài Tổng thư ký và tôi đã có cuộc thảo luận mang tính xây dựng về những điều NATO có thể làm nhiều hơn nhằm chống khủng bố. Tôi từng phàn nàn về điều này, họ đã thay đổi và giờ họ chống khủng bố. Tôi nói NATO lỗi thời nhưng giờ không còn lỗi thời nữa".

Ong Trump lan dau cong du nuoc ngoai anh 1
Tổng thống Trump sẽ có chuyến công du đầu tiên tới Israel, Vatican và Saudi Arabia. Ảnh: Reuters

Cuối tuần này, ông Trump lần đầu tiên trở lại thành phố New York với tư cách tổng thống Mỹ và có cuộc gặp gỡ với Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull trước khi dành hai ngày cuối tuần tại một câu lạc bộ golf.

Tổng thống Mỹ vừa kết thức 100 ngày đầu tiên với số lượng thành tựu "khiêm tốn". Ông chưa thực hiện những lời hứa đã đưa ra trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016. Bên cạnh đó, ông bị nhiều người phản đối khi ban hành sắc lệnh hành pháp nhằm cấm công dân của một số nước Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ.

Tóm tắt 100 ngày đầu tiên của Tổng thống Trump qua 100 từ Tổng thống thứ 45 của Mỹ trải qua 100 ngày đầu sóng gió với các thách thức trong và ngoài nước, từ Triều Tiên, Syria... đến cuộc chiến với báo chí và nỗ lực xóa bỏ di sản Obama.

Lần đầu về New York, ông Trump đối mặt biểu tình quy mô lớn

Sau hơn 100 ngày trở thành ông chủ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ trở lại thành phố New York, nơi đang được thắt chặt an ninh cao độ do nguy cơ người biểu tình tập trung phản đối ông.

Thế Long

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Thế giới

Cong thuc Israel hinh anh

Công thức Israel

0 7

Pfizer đảm bảo cung cấp liều lượng vaccine ổn định để đổi lấy quyền truy cập vào dữ liệu ẩn danh từ hồ sơ y tế đã được số hóa của hầu hết người dân Israel.