Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thống Trump là người đàn ông được ngưỡng mộ nhất năm 2020

Trong khảo sát mới nhất của Gallup, Tổng thống Trump vượt qua ông Barack Obama để trở thành người đàn ông đáng ngưỡng mộ nhất trong lòng công chúng Mỹ.

Theo kết quả khảo sát của Gallup công bố ngày 29/12, Tổng thống Trump trở thành người đàn ông đáng ngưỡng mộ nhất nước Mỹ nhờ sự bình chọn của 18% người tham gia.

Trong khi đó, cựu Tổng thống Barack Obama xếp thứ hai danh sách với 15% lượt bình chọn.

Như vậy, sau 12 năm liên tiếp dẫn đầu khảo sát này của Gallup, ông Obama bị ông Trump vượt mặt năm nay. Hồi năm 2019, cả hai ông được xếp đồng hạng.

Đứng ở vị trí thứ ba là tổng thống đắc cử Joe Biden với 6% lượng người ủng hộ.

Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Anthony Fauci và Giáo hoàng Francis lần lượt xếp kế tiếp với 3% và 2% lượt bình chọn.

Bảng xếp hạng năm 2020 đánh dấu lần thứ mười ông Donald Trump lọt top 10, so với hai lần của ông Joe Biden.

nguoi dan ong dang nguong mo nhat nuoc My. anh 1

Các tổng thống và đệ nhất phu nhân của Mỹ. Ảnh: Reuters.

Cũng theo Gallup, cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama được bình chọn là người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất nước Mỹ. Đây là năm thứ ba liên tiếp bà giành được danh hiệu này.

Cụ thể, bà Michelle Obama được vinh danh nhờ 10% người tham gia khảo sát.

Đứng ở vị trí thứ hai là phó tổng thống đắc cử Kamala Harris với 6% lượng người ủng hộ, kế tiếp là Đệ nhất phu nhân hiện tại - bà Melania Trump - với 4% số phiếu.

Theo sau trong bảng xếp hạng là người dẫn chương trình Oprah Winfrey (3%). Thủ tướng Đức Angela Merkel, cựu Ngoại trưởng Hilary Clinton và Nữ hoàng Elizabeth II đều nhận được 2% lượt bình chọn.

Cuộc thăm dò của Gallup lấy ý kiến từ 1.018 người trưởng thành ở Mỹ. Quá trình khảo sát diễn ra từ ngày 1 đến ngày 17/12, với tỷ lệ sai số trong biên độ 4%.

Động đất mạnh 6,4 độ làm rung chuyển Croatia

Trận động đất mạnh 6,4 độ xảy ra gần thủ đô Zagreb của Croatia khiến nhiều người bị thương. Các tòa nhà ở tâm chấn và khu vực lân cận đều bị hư hại nghiêm trọng.

Thẩm phán chặn âm mưu loại cử tri Dân chủ ở bang Georgia

Một thẩm phán liên bang hôm 28/12 ra lệnh cho 2 hạt của Georgia hủy quyết định loại hàng nghìn cử tri khỏi danh sách đăng ký cho cuộc bầu cử bổ sung diễn ra tháng tới.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới