Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thống Trump khoe ảnh sét sượt ngang chuyên cơ Air Force One

Sét đánh ngay sau chuyên cơ Air Force One của Tổng thống Donald Trump sau khi máy bay hạ cánh trên đường băng tại sân bay hải quân lục chiến Mỹ ở Cherry Point, bang North Carolina.

"Đang rời khỏi MCAS Cherry Point ở North Carolina đi Fayetteville, North Carolina. Bức ảnh này thật tuyệt vời!", Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/9 chia sẻ trên mạng xã hội Twitter kèm theo bức ảnh sét đánh ngay sau chuyên cơ Air Force One.

Theo Fox News, bức ảnh được chụp không lâu sau khi Tổng thống Trump hạ cánh tại Sân bay Hải quân Lục chiến (MCAS) Cherry Point. Ông dự kiến tham dự một sự kiện ở thành phố Fayetteville để ủng hộ Thượng nghị sĩ Dan Bishop của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử đặc biệt tại địa phương.

Theo nhà báo Steve Brusk của CNN, bức ảnh được chụp bởi các phóng viên trong đoàn báo chí tháp tùng tổng thống. 

"Bức ảnh được chụp bởi nhóm phóng viên tháp tùng Orly Ruiz, Michael Wade Sanders và Liz Turrell trong tình cảnh bị ướt sũng", nhà báo Steve Brusk của CNN chia sẻ bức ảnh trên Twitter.

Bức ảnh tổng thống đăng trên Twitter cũng có chất lượng rất thấp.

Air Force One suyt bi set danh anh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ hình ảnh chuyên cơ Air Force One suýt bị sét đánh trúng. 

Ông Trump đến thăm bang North Carolina chỉ ba ngày sau khi bão Dorian đổ bộ đến bang miền Trung, bờ Đông nước Mỹ. Gió mạnh và mưa lớn khiến Tổng thống Trump phải hủy chuyến thăm vùng chịu ảnh hưởng của bão Dorian ở North Carolina trong chiều 9/9.

Đại diện Nhà Trắng cho biết giông bão khiến tổng thống Mỹ không thể đến thăm đảo Emerald bằng trực thăng hoặc đoàn xe hộ tống như kế hoạch. Ông ở lại trên Air Force One và nghe Thống đốc Roy Cooper báo cáo tình hình của bang sau khi cơn bão đổ bộ, theo The Hill.

"Chúng tôi tính đi bằng trực thăng đến đảo Emerald, North Carolina, vì nơi này bị bão đánh rất nặng. Khu vực bãi biển Atlantic cũng chịu thiệt hại lớn", ông Trump nói bản thân đã đòi đến thăm đảo bất chấp "điều kiện bay khá nguy hiểm" nhưng nhân sự Nhà Trắng khuyên không nên mạo hiểm.

TT Trump bị chỉ trích vì không xuất hiện, 'chỉ ngồi tweet' về xả súng

Sau hai vụ xả súng trong chưa đầy một ngày làm chết tổng cộng 29 người ở Mỹ, Tổng thống Trump đang chịu chỉ trích dữ dội vì không đích thân xuất hiện, mà chỉ viết trên Twitter.

TT Trump phủ nhận thông tin định thả bom hạt nhân ngăn bão đổ bộ

Tổng thống Donald Trump phủ nhận thông tin đăng trên trang Axios nói ông từng cân nhắc cho thả bom hạt nhân để ngăn các cơn bão đổ bộ vào nước Mỹ.

Lê Thanh

Bạn có thể quan tâm