Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thống Trump hội kiến Nhật hoàng Naruhito tại Hoàng cung

Tổng thống Mỹ Donald Trump trở thành lãnh đạo nước ngoài đầu tiên gặp Nhật hoàng Naruhito, người lên ngôi hôm 1/5, trong cuộc hội kiến tại Hoàng cung ở Tokyo ngày 27/5.

Trump hoi kien Nhat hoang anh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) được Nhật hoàng Naruhito tiếp đón trong buổi lễ chào mừng tại Hoàng cung ở Tokyo, ngày 27/5. Ông Trump đang có chuyến thăm bốn ngày tới Nhật Bản. Ảnh: AP.
Trump hoi kien Nhat hoang anh 2
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đứng cạnh Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako khi Tổng thống Mỹ Donald Trump duyệt đội cận vệ tại Hoàng cung ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 27/5. Ảnh: Reuters.
Trump hoi kien Nhat hoang anh 3
Tổng thống Mỹ Donald Trump duyệt đội cận vệ tại Hoàng cung ở Tokyo. Ông Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump đã tham dự buổi lễ chào đón công phu tại Hoàng cung vào khoảng 9h sáng (giờ địa phương). Ảnh: Reuters.
Trump hoi kien Nhat hoang anh 4
Đội cận vệ chuẩn bị sẵn sàng trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tới gặp Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako tại Hoàng cung. Ảnh: Reuters.
Trump hoi kien Nhat hoang anh 5
Sau cuộc gặp tân Nhật hoàng, Tổng thống Donald Trump sẽ có mặt tại nhà khách chính phủ để gặp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: AP.
Trump hoi kien Nhat hoang anh 6
Tổng thống Mỹ Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump đứng cạnh Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako. Ảnh: AFP.
Trump hoi kien Nhat hoang anh 7
Đoàn xe của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Hoàng cung sáng 27/5. Ảnh: Reuters.
Trump hoi kien Nhat hoang anh 8
Hàng chục học sinh tiểu học vẫy cờ Mỹ và Nhật Bản để chào đón phái đoàn Mỹ tới cung điện. Ảnh: AP.
Trump hoi kien Nhat hoang anh 9
Ông Trump là lãnh đạo nước ngoài đầu tiên được quốc vương tiếp đón kể từ khi kế thừa ngai vàng trong tháng này sau khi vua cha Akihito từ chức trong lễ thoái vị đầu tiên của hoàng đế Nhật Bản trong hai thế kỷ. Ảnh: Reuters.
Trump hoi kien Nhat hoang anh 10
Ông Trump cho biết ông rất vui khi được trao vinh dự của buổi tiếp tân đầu tiên với hoàng đế, người sẽ chiêu đãi ông và phu nhân với bữa tiệc xa hoa vào tối 27/5. Ảnh: AP.
Trump hoi kien Nhat hoang anh 11
Các quan chức Nhật Bản chờ đón Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Hoàng cung ở Tokyo. Chuyến thăm cấp nhà nước của ông Trump tới Nhật Bản bị phủ bóng bởi căng thẳng thương mại giữa hai quốc gia đồng minh. Ảnh: Reuters.
Trump hoi kien Nhat hoang anh 12
Cố vấn cấp cao Nhà Trắng Stephen Miller trò chuyện với Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton trong khi chờ đợi Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Hoàng cung ở Tokyo. Ảnh: Reuters.
Trump hoi kien Nhat hoang anh 13
Trước khi ông Trump rời Nhật Bản vào ngày 28/5, ông sẽ đến căn cứ hải quân tại Yokosuka để tham quan tàu sân bay trực thăng Nhật Bản và thăm hỏi các quân nhân Mỹ đang phục vụ tại đây nhân ngày tưởng niệm liệt sĩ vong trận. Ảnh: AFP.

Sau nhiều lễ nghi, TT Trump và ông Abe bàn về thương mại, Triều Tiên

Chuyến thăm cấp nhà nước 4 ngày của Tổng thống Trump đến Nhật mang tính hình thức hơn là thực chất vì những khác biệt trong thương mại cũng như cách tiếp cận vấn đề Triều Tiên.

TT Trump khiến người Nhật thích thú khi đi xem sumo

Nhà thi đấu Ryogoku Kokugikan ở Tokyo với sức chứa 11.500 chỗ ngồi đã không còn chỗ trống trong ngày Tổng thống Mỹ Donald Trump có mặt theo dõi trận đấu cuối cùng của giải mùa hè.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới