Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thống Trump gia hạn lệnh cấm nhập cảnh

Tổng thống Donald Trump ngày 31/12/2020 gia hạn tới ngày 31/3/2021 hai lệnh cấm vào nước Mỹ đối với những người đang xin thẻ xanh và người thuộc diện visa lao động H-1B.

Các lệnh cấm này được ban hành tháng 4 và tháng 5, ban đầu có hạn cuối là ngày 31/12/2020 nhưng sẽ được gia hạn đến 31/3 năm nay.

Khi ban hành lệnh, ông Trump lấy lý do là cần bảo vệ người lao động Mỹ trong bối cảnh kinh tế suy thoái. Nhưng các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực phản đối lệnh cấm này, theo Reuters.

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã chỉ trích các lệnh cấm này, nhưng chưa nói liệu ông có đảo ngược chúng ngay lập tức hay không. Hai lệnh cấm trên thuộc hình thức tuyên bố của tổng thống nên có thể nhanh chóng đảo ngược.

chinh sach nhap cu My anh 1

Ông Trump thường có các quyết định cứng rắn về nhập cư trong nhiệm kỳ của mình. Ảnh: Getty Images.

Hồi tháng 10, thẩm phán liên bang ở California chặn lệnh cấm của ông Trump đối với người xin visa H-1B. Thẩm phán kết luận rằng lệnh cấm sẽ gây ra “tổn hại không thể phục hồi” đố với hàng trăm nghìn doanh nghiệp, khi can thiệp vào hoạt động của họ, buộc họ phải sa thải nhân viên và đóng các vị trí đang tuyển.

Dù vậy, Bộ Tư pháp Mỹ kháng cáo lên tòa phúc thẩm liên bang, và sẽ ra điều trần trước tòa vào ngày 19/1.

'Giao thừa New York năm nay sẽ không còn những buổi tiệc say xỉn'

Giao thừa năm 2021 của người Việt trên thế giới sẽ không còn các buổi tiệc đếm ngược đông vui, nhưng thay vào đó là trải nghiệm trò chuyện ấm cúng, nấu ăn cùng nhau.

Giáng sinh buồn của người Việt ở châu Âu

Giáng sinh của người Việt ở một số nước châu Âu trầm lắng và ảm đạm khi dịch bệnh hoành hành. Lệnh phong tỏa khiến nhiều người không thể đoàn tụ với gia đình.

Trọng Thuấn

Bạn có thể quan tâm