Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tổng thống Trump đón Chủ tịch Tập Cận Bình ở Florida

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới Florida, Mỹ, để gặp mặt Tổng thống Donald Trump. Cuộc gặp có thể sẽ tập trung vào vấn đề thương mại và căng thẳng Triều Tiên.

Trump gap Tap Can Binh anh 1
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viên được Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và phu nhân Renda St. Clair chào đón khi đến Sân bay Quốc tế Palm Beach ở West Palm Beach, Florida, Mỹ, ngày 6/4.
Trump gap Tap Can Binh anh 2
Nhóm người chờ đợi đón đoàn xe của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trước cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Sân bay Quốc tế Palm Beach ở West Palm Beach, Florida, Mỹ, ngày 6/4.
Trump gap Tap Can Binh anh 3
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump hoan nghênh Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Đệ nhất phu nhân Bành Lệ Viên (không có trong ảnh) tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Palm Beach, Florida, Mỹ, ngày 6 /4.

 

Trump gap Tap Can Binh anh 4
Tổng thống Mỹ Donald Trump, Đệ nhất phu nhân Melania Trump, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Đệ nhất phu nhân Bành Lệ Viên sẽ dùng bữa tối tại Mar-a-Lago trước khi bắt đầu các cuộc hội đàm trong ngày 6/4.
Trump gap Tap Can Binh anh 5
Trên đường tới Florida, phát biểu trước các phóng viên, ông Trump cho biết hai vấn đề chính trong cuộc họp sẽ là chương trình hạt nhân của Triều Tiên và thương mại với Trung Quốc.
Trump gap Tap Can Binh anh 6
Bình luận trước cuộc gặp của Chủ tịch Tập Cận Bình, Xinhua cảnh báo các công ty Mỹ sẽ chịu thiệt nhiều nhất nếu Trump theo đuổi cuộc chiến thương mại với Bắc Kinh.
Trump gap Tap Can Binh anh 7
Tổng thống Mỹ Donald Trump trò chuyện cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Từ cuộc tranh cử tổng thống, ông Trump đã nhiều lần chỉ trích về các vấn đề bao gồm thao túng tiền tệ, quân sự hóa Biển Đông. Tổng thống Mỹ cũng cho rằng Bắc Kinh đã thờ ơ trước các hành động của Triều Tiên, nước vừa tiến hành thử nghiệm tên lửa đạn đạo hôm 5/4. 
Trump gap Tap Can Binh anh 8
Ông Tập và ông Trump bắt tay trên bàn ăn tối ở Florida. Trước chuyến thăm, truyền thông dẫn lời một số quan chức Trung Quốc cho biết họ lo ngại về những tình huống khó xử nếu ông Trump "thoát ly" kịch bản đã lên từ trước cho cuộc gặp.
Trump gap Tap Can Binh anh 9
Bà Bành Lệ Viên trò chuyện với Jared Kushner, con rể đồng thời là cố vấn thân cận của ông Trump. Với mối quan hệ với đại sứ Trung Quốc tại Mỹ, Kushner được cho là người đóng vai trò quan trọng trong việc dàn xếp cuộc gặp giữa ông Tập và ông Trump.
Tổng thống Trump lên đường tới Florida gặp ông Tập Cận Bình Chiều 6/4 (giờ địa phương), vợ chồng Tổng thống Mỹ Donald Trump lên chuyên cơ Air Force One để tới bang Florida ở miền nam, nơi họ sẽ có cuộc gặp đầu tiên với Chủ tịch Trung Quốc.

Hoạt động hậu cần cầu kỳ cho chuyến thăm của ông Tập

Hoạt động hậu cần cho chuyến đi của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Mỹ được lên kịch bản kỹ lưỡng, từ đoàn xe đưa đón đến mỗi loại đồ uống trên bàn.


Tuyết Mai

Ảnh: Reuters

Bạn có thể quan tâm