Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thống Trump: 'Chúng tôi sẽ sớm trở lại'

Ông Trump nói được làm tổng thống của nước Mỹ là "niềm vinh dự và đặc ân vĩ đại nhất", đồng thời gửi lời chúc may mắn tới chính quyền kế nhiệm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu cuối cùng trước khi kết thúc nhiệm kỳ tại căn cứ quân sự Andrews, bang Maryland ngày 20/1.

Trong lời mở đầu, Tổng thống Trump tập trung ca ngợi các thành viên gia đình vì đã cùng sát cánh với ông trong 4 năm qua.

"Mọi người không biết được gia đình tôi đã làm việc vất vả như thế nào. Họ đáng ra đã có một cuộc sống dễ dàng hơn nhiều, nhưng những gì họ làm thật tuyệt vời", ông Trump nói.

Tổng thống Trump cũng dành những lời có cánh cho Đệ nhất Phu nhân Melania. Ông Trump gọi bà Melania là "một người phụ nữ duyên dáng, xinh đẹp, phẩm giá tuyệt vời" và "rất được mọi người yêu mến".

ong trump noi loi cuoi anh 1

Tổng thống Trump phát biểu tại căn cứ Andrews. Ảnh: Reuters.

Nói với các binh sĩ và những người có mặt ở căn cứ Andrews, ông Trump tuyên bố "sẽ luôn luôn chiến đấu" vì người dân, đồng thời gửi lời chúc may mắn tới chính quyền kế nhiệm của ông Biden.

"Các bạn là những con người tuyệt vời. Đây là một đất nước vĩ đại. Được làm tổng thống của các bạn là niềm vinh dự và đặc ân vĩ đại nhất của tôi", Tổng thống Trump nói.

"Tôi sẽ luôn chiến đấu vì các bạn. Tôi sẽ luôn dõi theo. Tôi sẽ lắng nghe, và tôi muốn nói rằng tương lai của đất nước chưa từng tốt hơn. Tôi chúc chính quyền mới nhiều may mắn và thành công. Tôi nghĩ họ sẽ đạt được thành công to lớn. Họ đã có sẵn nền tảng để tạo ra những điều ngoạn mục", Tổng thống Trump nói.

Tổng thống Trump cũng gửi lời cảm ơn tới vợ chồng Phó tổng thống Mike Pence, quốc hội Mỹ và Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows.

"Đây chỉ là lời tạm biệt. Chúng tôi yêu các bạn. Chúng tôi sẽ trở lại theo cách nào đó. Chúc các bạn có một cuộc sống tốt đẹp, chúng tôi sẽ sớm trở lại", Tổng thống Trump nói.

21 phát đại bác vang lên trong lễ tạm biệt Tổng thống Trump Quân đội Mỹ đã bắn 21 phát đại bác trong lễ tạm biệt Tổng thống Donald Trump tại căn cứ Andrews, trước khi ông cùng gia đình trở về Florida.

Tổng thống Trump vẫy tay từ biệt Nhà Trắng

Tổng thống Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania đã cùng nhau rời Nhà Trắng trên trực thăng Marine One để tới căn cứ quân sự Andrews, trước khi bay về Florida.

Washington vắng lặng trước ngày ông Biden nhậm chức

Nhà chức trách Mỹ siết chặt an ninh ở thủ đô Washington để ngăn ngừa bạo lực xảy ra vào ngày 20/1. Nhiều lớp rào chắn được dựng lên tại các khu vực quanh Điện Capitol và Nhà Trắng.

Ông Blinken cam kết khôi phục vị thế lãnh đạo của Mỹ

Ông Antony Blinken - ứng viên ngoại trưởng trong chính quyền Biden - cam kết khôi phục vị thế lãnh đạo của Mỹ, nhấn mạnh sự phối hợp với đồng minh để đối phó Trung Quốc và Nga.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới