Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thống Trump chế giễu lời kêu gọi của cựu tổng thống Bush 'con'

Tổng thống Donald Trump thể hiện sự chế giễu sau khi cựu tổng thống George W. Bush đăng tải một video kêu gọi người dân nên đoàn kết vượt qua Covid-19.

Theo AFP, video của cựu tổng thống Bush "con" khuyến khích người Mỹ thể hiện lòng trắc ẩn và tinh thần đoàn kết để cùng vượt qua đại dịch.

Trong đoạn video, ông Bush so sánh cuộc khủng hoảng Covid-19 với sự kiện 9/11/2001. Vụ khủng bố lịch sử do tổ chức Al-Qaeda đứng sau xảy ra vài tháng sau khi ông Bush nhậm chức.

“Sau ngày 9/11, tôi thấy đất nước vĩ đại này trỗi dậy để tôn vinh những người dũng cảm, chia buồn với các gia quyến và giữ vững nhiều trọng trách mới”, ông Bush phát biểu trong đoạn video.

tong thong anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump công kích lời kêu gọi thời dịch của người tiền nhiệm. Ảnh: AP.

Cựu tổng thống cũng tin rằng tinh thần ấy không bao giờ biến mất, đồng thời kêu gọi nước Mỹ nên đồng lòng để đấu tranh với virus corona.

“Hãy nhớ lại cách chúng ta bỏ qua sự khác biệt để cùng vượt qua hiểm hoạ. Khi ấy, chúng ta không còn bị đảng phái chia rẽ”, ông Bush chia sẻ.

George W. Bush cũng nhắc người Mỹ nhớ rằng “sự đồng cảm và lòng tốt là những công cụ thiết yếu để phục hồi một quốc gia”.

Tổng thống Donald Trump ngày 3/5 đáp trả bằng cách trích dẫn lời bình của một người dẫn chương trình trên Fox. Tổng thống trước đó thường bị chỉ trích vì thiếu đồng cảm.

“Tiện đây, tôi đánh giá cao thông điệp của cựu tổng thống Bush. Nhưng tôi thắc mắc ông Bush ở đâu khi chiến tranh đảng phái diễn ra trong cuộc điều tra luận tội”, ông Trump viết trên Twitter. “Ông Bush không hề có mặt khi trò lừa bịp lớn nhất trong lịch sử Mỹ diễn ra”.

Tình báo Mỹ: TQ chậm thông báo dịch bệnh để tích trữ đồ bảo hộ

Các quan chức Mỹ tin rằng Trung Quốc đã che đậy mức độ nghiêm trọng của dịch virus corona - và khả năng lây dễ dàng từ người sang người - để tích trữ trước đồ bảo hộ.

Pháp, Tây Ban Nha và Italy ghi nhận số ca tử vong Covid-19 thấp kỷ lục

Tại châu Âu, 3 quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch lần lượt ghi nhận số ca tử vong thấp nhất trong thời gian vừa qua.

Gần 3,6 triệu ca nhiễm toàn cầu, TT Trump tin có vắcxin vào cuối năm

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 3/5 nói rằng Mỹ sẽ có vắcxin cho virus corona vào cuối năm nay. Thế giới ghi nhận hơn 248.000 người chết vì Covid-19 trong gần 3,6 triệu ca nhiễm.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Covid-19 Thế giới