Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thống Trump bỏ điện thoại Android sang dùng iPhone?

Trong 11 ngày qua, tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump không có thông điệp mới được viết bằng thiết bị sử dụng hệ điều hành Android mà thay vào đó mà một chiếc iPhone.

Tổng thống Trump dường như đã bỏ rơi chiếc điện thoại Android nổi tiếng của mình, ít nhất là trong việc viết thông điệp trên Twitter. Suốt gần 2 tuần qua, ông Trump không có thông điệp nào trên mạng xã hội từ chiếc điện thoại Android. Thông điệp cuối cùng được ghi nhận ngày 8/3.

Tong thong Trump bo dien thoai Android anh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Thay vào đó, thiết bị mới được dùng để viết tweet cho tài khoản của Tổng thống Trump là một chiếc iPhone. Theo các nhà quan sát, chúng được viết thận trọng hơn, trái ngược với sự bốc đồng trong những dòng tweet gắn liền với chiếc smartphone sử dụng hệ điều hành Android nổi tiếng của Tổng thống. Chính điều đó khiến các nhà quan sát tin rằng chúng được viết bởi các trợ lý của ông Trump.

Trong quá khứ, từ một người yêu thích những chiếc iPhone, ông Trump đã tẩy chay các thiết bị của Apple sau khi Táo khuyết từ chối mở chiếc iPhone của một kẻ khủng bố đã chết theo yêu cầu của Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI). Chiếc điện thoại Android ông Trump sử dụng được cho là Galaxy S3 do Samsung - đối thủ của Apple sản xuất.

Việc ông Trump trung thành với chiếc điện thoại Android sau khi nhậm chức Tổng thống khiến nhiều chuyên gia bảo mật quan ngại. Những chiếc S3 được phát hành lần đầu năm 2012 và đã lỗi thời tới mức không thể cập nhật các phiên bản Android mới và an toàn nhất. Chính vì thế, có những lỗ hổng trong hệ điều hành không được khắc phục, khiến nó trở nên mất an toàn.

Trở lại với thiết bị cung cấp những dòng tweet của Tổng thống Trump, một nhà phân tích nhận thấy khi viết bằng thiết bị Android, tài khoản của Tổng thống Trump sử dụng tới 40-80% những từ ngữ liên quan đến sự ghê tởm, buồn bã, sợ hãi, tức giận và các tính từ chỉ cảm xúc khác nhiều hơn so với những dòng thông điệp từ thiết bị chạy iOS.

Hiện tại, người ta chưa thể khẳng định ông Trump đã “bỏ rơi” chiếc Android của mình và chuyển sang dùng iPhone hay chỉ đơn giản là giao việc viết Twitter cho một trợ lý thân cận.

Tại sao tổng thống Mỹ nên dùng iPhone 7?

Được đảm bảo cả về phần cứng và phần mềm, đồng thời đáp ứng được nhu cầu bảo mật của chính phủ, iPhone là lựa chọn hàng đầu cho tân tổng thống Mỹ.

 

Linh Linh

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ