Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thống Trump bị ẩn tweet đe dọa bạo lực với người biểu tình

Twitter ngày 23/6 ẩn đi một tweet của Tổng thống Trump vì vi phạm quy định nội dung. Trong tweet, ông đe dọa dùng “vũ lực nghiêm khắc” đối với người biểu tình ở thủ đô.

Đây được cho là lần đầu tiên của Twitter xử lý như vậy đối với một tweet của Tổng thống Trump mà nền tảng này cho là “lạm dụng bạo lực”. Gần đây, Twitter đã ghi chú kèm các tweet của Tổng thống Trump là sai sự thật và vi phạm quy định về cổ xúy bạo lực, làm gia tăng mâu thuẫn giữa nền tảng này và chính quyền, theo AFP.

“Sẽ không bao giờ có ‘Vùng Tự trị’ ở Washington, D.C. chừng nào tôi còn là tổng thống. Nếu họ ngoan cố, họ sẽ phải chịu vũ lực nghiêm khắc!”, ông Trump viết trên Twitter.

Việc Twitter ẩn đi tweet trên có nghĩa người dùng sẽ phải click vào để đọc tweet, và ghi chú kèm theo nói tweet đó “vi phạm quy định của Twitter về các hình thức lạm dụng”, nhưng sẽ vẫn được để công khai “vì lợi ích (thông tin) của công chúng”.

“Vùng tự trị” trong tweet của ông Trump ý nói đến khu vực không có cảnh sát mà người biểu tình ở thành phố Seattle tạo ra hai tuần trước, vốn đã khiến những người bảo thủ giận dữ.

twitter an tweet cua Trump anh 1

Người biểu tình bên trong "vùng tự trị" của thành phố Seattle, ngày 10/6. Ảnh: New York Times.


Động thái của Twitter sẽ càng làm nóng trận chiến giữa Nhà Trắng và các công ty mạng xã hội, trong đó ông Trump luôn cáo buộc các mạng xã hội thiên lệch chống lại phe bảo thủ. Dù chính ông Trump thường xuyên dùng mạng xã hội để công kích đối phương.

Ông đã ký sắc lệnh có thể dẫn đến tăng cường quản lý mạng xã hội, dù rằng có nhiều hoài nghi về quyền hạn của ông trong việc này. Chính quyền cũng đã cho thấy tín hiệu muốn cải tổ lại một luật cho các dịch vụ Internet miễn trách nhiệm do các nội dung mà người khác đăng lên.

Lập trường cứng rắn của Twitter đối với các tweet vi phạm quy định tương phản hẳn với Facebook, vẫn chủ trương không can thiệp bất chấp sức ép từ các nhà hoạt động đòi Facebook chặn các nội dung kích động, chia rẽ.

Nhưng Facebook cũng gỡ bỏ một quảng cáo của ông Trump vào tuần trước có bao gồm biểu tượng dùng cho tù nhân chính trị thời Đức Quốc Xã, và cho biết quảng cáo đó vi phạm chính sách về “sự thù ghét có tổ chức”.

Tổng thống Trump bất ngờ tweet về thỏa thuận thương mại với TQ

"Thỏa thuận Thương mại với Trung Quốc vẫn còn nguyên. Hi vọng họ sẽ tiếp tục hoàn thành các điều khoản của Thỏa thuận", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter hôm 22/6.

Trợ lý TT Trump xin lỗi vì đăng video phân biệt chủng tộc

Một trợ lý cấp cao của Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 6/6 đã xin lỗi vì chia sẻ một video ủng hộ phân biệt chủng tộc trên Twitter và vấp phải phản ứng dữ dội của công chúng.

Bạo lực biểu tình sau vụ George Floyd ở Mỹ

Trọng Thuấn

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Đức Thế giới