Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thống Trump bất ngờ phản pháo ông Obama

Tổng thống Trump đã chỉ trích bài phát biểu trước đó của cựu tổng thống Obama, đồng thời cho biết thành tựu phát triển kinh tế sẽ chữa lành sự chia rẽ về sắc tộc.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News hôm 5/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng chỉ trích bài phát biểu của cựu tổng thống Barack Obama hồi tuần trước, khi ông Obama kêu gọi xây dựng một danh sách những cải cách cần thiết nhằm bảo vệ nền dân chủ và xóa bỏ phân biệt chủng tộc.

Khi được hỏi về những biện pháp giúp chữa lành sự chia rẽ trong lòng nước Mỹ về vấn đề chủng tộc, Tổng thống Trump khẳng định sự hồi sinh về kinh tế và việc làm là chìa khóa.

phan biet chung toc o My anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

"Thành tựu kinh tế sẽ đưa mọi người gần lại với nhau. Chúng ta đã đạt được những thành tựu to lớn trong quá khứ. Lần này, chúng ta đang trên đà đạt được thành tựu như vậy, nhưng rồi virus đã làm gián đoạn tất cả", ông Trump nói.

Bình luận về phát biểu của ông Obama, Tổng thống Trump cho rằng người tiền nhiệm đã có "bài phát biểu tồi tệ về những gì đất nước hướng tới".

Các cuộc thăm dò dư luận mới đây cho thấy đa phần người dân Mỹ, bao gồm những người ủng hộ đảng Cộng hòa, ủng hộ phong trào biểu tình và mong muốn có sự thay đổi trong hoạt động của cảnh sát. Nhiều người bày tỏ sự phản đối cách Tổng thống Trump xử lý cuộc khủng hoảng sắc tộc.

Các nỗ lực giải quyết tình trạng phân biệt chủng tộc đã thu hút sự quan tâm của một bộ phận lớn người dân Mỹ, bao gồm cả người da trắng, cư dân ở ngoại ô, giới doanh nghiệp và vận động viên thể thao.

Trong khi đó, Tổng thống Trump đã chỉ trích một bộ phận người biểu tình, cáo buộc sự giật dây của phong trào Antifa và truyền thông thiên tả, đồng thời kêu gọi chính quyền các tiểu bang mạnh tay với người biểu tình bằng "luật pháp và trật tự".

Ông Obama ám chỉ gay gắt TT Trump ngăn người dân bầu cử Bài điếu văn của cựu tổng thống Obama tưởng nhớ Hạ nghị sĩ John Lewis trở thành diễn văn gay gắt nhất của ông nhắm vào Tổng thống Trump, dù không nêu đích danh ông Trump.

TT Trump tính đọc tuyên bố tranh cử từ Nhà Trắng để tiết kiệm chi phí

Tổng thống Trump cho biết đang xem xét phương án đọc diễn văn chấp nhận đề cử của đảng Cộng hòa từ Nhà Trắng để tiết kiệm chi phí, trong bối cảnh dịch bệnh lây lan mạnh trở lại.

Lính Congo say rượu xả súng bắn chết ít nhất 13 người

Một binh sĩ thuộc lực lượng quân đội Congo đã nổ súng vào dân thường khi đang say rượu, khiến ít nhất 13 người thiệt mạng, trong đó có trẻ em và phụ nữ.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Pháp Thế giới