Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tổng thống Putin 'tiết lộ bí mật' về bầu cử Mỹ năm 2020

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói đùa về việc Moscow sẽ can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống của Mỹ dự kiến diễn ra vào tháng 11/2020.

Theo CNN, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 2/10 đã có phát biểu mang hàm ý châm chọc khi tuyên bố sẽ can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

"Tôi sẽ nói với các vị một bí mật, vâng, chúng tôi chắc chắn sẽ làm việc đó (can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ). Chỉ xin đừng nói với ai điều đó", Tổng thống Putin nói khi được hỏi về lo ngại Nga sẽ can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Nga can thiep bau cu My anh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AP.

Lời phát biểu mang tính chế diễu được Tổng thống Putin đưa ra khi ông tham dự Tuần lễ năng lượng Nga. Xuất hiện cùng ông Putin là Tổng thư ký Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) Mohammed Barkindo và một số lãnh đạo các quốc gia khác.

"Chúng tôi đang có đủ những vấn đề của riêng mình. Chúng tôi đang giải quyết các vấn đề nội bộ và đó là mục tiêu trọng tâm chính hiện nay", ông Putin khẳng định.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ dự kiến diễn ra vào tháng 11/2020. Hiện tại, các ứng viên đảng Dân chủ đang chạy đua cho vị trí ứng viên chính thức, để đối đầu với Tổng thống Trump của đảng Cộng hòa.

Suốt 3 năm qua, Đảng Dân chủ cáo buộc Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, mang lại kết quả có lợi cho Tổng thống Donald Trump và khiến cựu ngoại trưởng Hillary Clinton thất cử. 

Cả Tổng thống Trump và Điện Kremlin đã nhiều lần lên tiếng bác bỏ mối liên hệ giữa Moscow và chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump.

TT Trump chỉ trích âm mưu 'đảo chính' trong nỗ lực luận tội

Tổng thống Donald Trump gọi các nỗ lực điều tra luận tội của đảng Dân chủ là "cuộc đảo chính", làm leo thang căng thẳng giữa các đảng ở Washington.

TT Putin ủng hộ đối thoại giữa chính phủ Venezuela và phe đối lập

Trong cuộc gặp với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tại Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga ủng hộ đối thoại giữa chính phủ và phe đối lập Venezuela.


Duy Anh

Bạn có thể quan tâm