Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Tổng thống Putin giám sát 54 tàu chiến duyệt binh

Tổng thống Vladimir Putin hôm 25/7 giám sát lễ duyệt binh nhân ngày kỷ niệm của Hải quân Nga. Sự kiện diễn ra ở St.Petersburg, huy động 54 tàu chiến và 48 máy bay tham gia.

Nga duyet binh hai quan anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin có bài phát biểu tại lễ khai mạc duyệt binh Ngày Hải quân Nga ở St.Petersburg. Tổng thống Putin tuyên bố Hải quân Nga có khả năng thực hiện cuộc tấn công mạnh mẽ nhằm vào đối phương từ bất kỳ đâu, dù là dưới nước, trên biển hay trên không. Ảnh: TASS.

Nga duyet binh hai quan anh 2

"Hải quân Nga ngày nay có mọi thứ cần thiết để bảo vệ đất nước và lợi ích quốc gia của chúng ta", Tổng thống Putin nói. Phát biểu của Tổng thống Putin diễn ra vài ngày sau khi Hải quân Nga bắn thử thành công tên lửa siêu vượt âm Zircon. Ảnh: Twitter/Bộ Quốc phòng Nga.

Nga duyet binh hai quan anh 3

Tổng thống Putin nhấn mạnh Nga đã đảm bảo vị trí của mình trong số các cường quốc hải quân hàng đầu thế giới, bao gồm việc phát triển vũ khí siêu vượt âm mới nhất và chưa có đối thủ trên thế giới. Ảnh: Twitter/Bộ Quốc phòng Nga.

Nga duyet binh hai quan anh 4

Tàu ngầm hạt nhân chiến lược Knyaz Vladimir, lớp Borei lần đầu tiên tham dự duyệt binh Ngày Hải quân. Đây là tàu ngầm lớp Borei thứ 4 của Hải quân được đưa vào hoạt động. Nó có thể mang theo 16 tên lửa đạn đạo RS-56 Bulava. Ảnh: Sputnik.

Nga duyet binh hai quan anh 5

Tuần dương hạm Nguyên soái Ustinov, lớp Slava đi xuôi theo sông Neva và vịnh Phần Lan qua lễ đài. Lớp Slava là một trong những chiến hạm được vũ trang mạnh nhất thế giới với 16 tên lửa chống hạm P1000 Vulkan, tầm bắn hơn 550 km. Ảnh: RT.

Nga duyet binh hai quan anh 6

Khinh hạm đa năng Đô đốc Kasatonov, lớp Gorshkov vừa được đưa vào hoạt động năm ngoái cũng lần đầu tham gia duyệt binh Ngày Hải quân. Tàu Đô đốc Kasatonov được trang bị tên lửa chống hạm Kalibr, ngư lôi và vũ khí phòng không mạnh mẽ. Nó còn có thể phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon. Ảnh: Sputnik.

Nga duyet binh hai quan anh 7

Hải quân Nga đang chú trọng phát triển các tàu chiến vừa và nhỏ, nhưng được vũ trang mạnh với tên lửa chống hạm, phòng không và tên lửa hành trình, có thể tấn công tầm xa như chiến hạm cỡ lớn. Ảnh: Twitter/Bộ Quốc phòng Nga.

Nga duyet binh hai quan anh 8

Tàu ngầm Krasnodar, lớp Kilo trong đội hình chuẩn bị duyệt binh. Tàu ngầm này đã thực hiện cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình Kalibr vào Syria trong cuộc chiến chống IS năm 2015. Ảnh: Twitter/Bộ Quốc phòng Nga.

Nga duyet binh hai quan anh 9

Hải quân Ấn Độ cử tàu hộ vệ tên lửa INS Tabar, lớp Talwar do Nga đóng mới và xuất khẩu cho Ấn Độ tham dự duyệt binh. Tàu hộ vệ này được trang bị tên lửa chống hạm BrahMos, một trong những sát thủ diệt hạm đáng sợ nhất thế giới. Ảnh: RT.

Nga duyet binh hai quan anh 10

Iran cử tàu khu trục Sahand đến Nga tham dự duyệt binh. Đây là một trong những chiến hạm mạnh nhất của Iran được nước này xếp vào loại tàu khu trục, dù lượng choán nước của nó chỉ tương đương tàu hộ vệ. Ảnh: Sputnik.

Màn nhào lộn đẹp mắt của đội bay Nga tại triển lãm MAKS Các tiêm kích MiG-29 thuộc đội bay biểu diễn Swifts mang lại cho khán giả màn trình diễn ấn tượng với những động tác nhào lộn ở triển lãm MAKS-2021 tại ngoại ô Moscow, Nga.

Ông Putin cảnh báo Hải quân Nga có thể tấn công chủ động

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Hải quân Nga có thể phát hiện mọi kẻ thù và triển khai "một cuộc tấn công không thể ngăn cản" nếu cần thiết.

Nga trình làng tiêm kích tàng hình thế hệ mới

Chiến đấu cơ mới do Tập đoàn Sukhoi sản xuất với biệt danh Checkmate vừa được giới thiệu tại triển lãm MAKS. Đây là tiêm kích tàng hình một động cơ đầu tiên của Nga.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm