Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thống Putin chúc mừng tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã gửi điện chúc mừng tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong ngày 5/4.

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chúc mừng tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong ngày 5/4. Thông điệp của nhà lãnh đạo Nga được đăng tải trên trang web chính thức của Điện Kremlin.

Trong điện mừng, ông Putin nhấn mạnh kết quả bỏ phiếu tại kỳ họp Quốc hội của Việt Nam là minh chứng cho sự tín nhiệm to lớn mà Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc xứng đáng nhận được trong những năm hoạt động trên các cương vị cao quý.

Chu tich nuoc Nguyen Xuan Phuc anh 1

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin bắt tay với tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong một sự kiện năm 2016. Ảnh: VTC.

Tổng thống Putin cũng tái khẳng định mối quan hệ giữa Liên bang Nga và Việt Nam, dựa trên cơ sở truyền thống lâu đời của tình hữu nghị và tôn trọng lẫn nhau.

Ông cũng bày tỏ niềm tin rằng, bằng những nỗ lực chung, hai nước sẽ đảm bảo việc phát triển hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược song phương, hợp tác cùng có lợi trong nhiều lĩnh vực, đáp ứng lợi ích của nhân dân Nga và nhân dân Việt Nam, cũng như củng cố sự ổn định và an ninh tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Sáng 5/4, Quốc hội Việt Nam đã bỏ phiếu kín bầu chủ tịch nước. Sau khi Quốc hội thông qua nghị quyết, tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thực hiện nghi lễ tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội.

Ông Tập Cận Bình gửi điện mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 5/4 gửi điện chúc mừng đồng chí Nguyễn Xuân Phúc được bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Tổng thống Putin chúc mừng tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã gửi điện chúc mừng tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong ngày 5/4.

https://www.vietnamplus.vn/tong-bi-thu-nguyen-phu-trong-dien-dam-voi-tong-thong-nga-vputin/704284.vnp

Bạn có thể quan tâm

Thế giới