Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thống Putin bất ngờ ký lệnh sa thải 11 tướng lĩnh

Tổng thống Putin vừa ký lệnh miễn nhiệm 6 tướng lĩnh tại Bộ Các vấn đề Khẩn cấp, 4 vị tướng làm việc tại Bộ Nội vụ Nga và 1 tướng thuộc Ủy ban Điều tra Quốc gia.

Theo Tass, Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký sắc lệnh miễn nhiệm 11 tướng lãnh đạo tại các cơ quan Ủy ban Điều tra, Bộ Các vấn đề Khẩn cấp và Bộ Nội vụ.

Sắc lệnh của Tổng thống Putin được công bố ngày 4/11 trên cổng thông tin pháp lý của chính phủ Nga.

Trong số những tướng lĩnh bị miễn nhiệm có thiếu tướng Alexander Melnikov, Vụ phó Vụ Bảo vệ Trật tự Công cộng. Ông Melnikov bị bắt giữ vào ngày 25/9 và đang tạm giam chờ xét xử các tội danh tham nhũng.

Tong thong Putin sa thai 11 tuong anh 1
Thiếu tướg Alexander Melnikov bị bắt giữ vào ngày 25/9. Ảnh: RIA Novosti.

Ba nhân vật còn lại bị miễn nhiệm trong Bộ Nội vụ đều giữ các chức vụ lãnh đạo cấp cao. Trong đó có tướng Yuri Altynov, lãnh đạo Bộ Nội vụ vùng Tyumen và tướng Efrem Romanov, chánh thanh tra của vùng. Tướng Igor Trifonov thôi chức lãnh đạo Bộ Nội vụ Cộng hòa Karrachay-Cherkess.

Nhận lệnh miễn nhiệm tại Ủy ban Điều tra Quốc gia là Trung tướng Ruslan Ibiev. Trong khi đó, những quan chức bị miễn nhiệm tại Bộ Các vấn đề Khẩn cấp đều mang hàm thiếu tướng, theo bản tin tiếng Nga của RT.

Tướng mang chức vụ cao nhất bị miễn nhiệm tại cơ quan này là Sergey Vlasov, lãnh đạo bộ phận công nghệ thông tin và truyền thông, và tướng Maxim Maksimenko, lãnh đạo bộ phận bộ phận phòng cháy và chữa cháy đặc biệt. Ngoài ra còn có lãnh đạo các vùng Crimea, Kirov và Moscow nhận lệnh miễn nhiệm hoặc từ chức.

Ngoài ra, Tổng thống Putin còn ký lệnh bổ nhiệm cho 9 vị trí cấp cao tại các cơ quan: Bộ Các vấn đề Khẩn cấp, Bộ Nội vụ, Cơ quan Giam giữ cải tạo Liên bang, Ủy ban Điều tra và Viện Kiểm sát Tối cao.

Tổng thống Putin đồng thời ký lệnh thăng hàm thiếu tướng và trung tướng cho 16 quan chức thuộc Bộ Nội vụ Nga, theo RIA Novosti.

TT Putin được khen tận tâm và kỷ luật khi làm điệp viên Liên Xô

Tài liệu của cơ quan tình báo Liên Xô vừa được giải mật cho thấy KGB có những nhận xét khen ngợi sự tận tâm và kỷ luật của Tổng thống Putin thời còn là điệp viên.

TT Putin tặng chim ưng Kamchatka cho quốc vương Saudi Arabia

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 14/10 đã tặng Quốc vương Salman bin Abdulaziz al Saud con chim ưng Kamchatka nhân chuyến thăm chính thức Saudi Arabia.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới

Mexico bat trum ma tuy El Mudo hinh anh

Mexico bắt trùm ma túy El Mudo

0 1

Lực lượng an ninh Mexico bắt giữ thủ lĩnh băng nhóm ma túy Roberto González Montes - có biệt danh El Mudo - vì liên quan tới vụ sát hại 9 phụ nữ và trẻ em vào tháng 11/2019.