Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thống Philippines: Đàn ông nhiều vợ, bồ nhí có gì sai?

Tổng thống Rodrigo Duterte ngày 5/4 vấp phải chỉ trích sau khi ông bảo vệ một đồng minh chính trị vì ông này công khai chuyện ngoại tình.

"Tôi cũng như Alvarez đã có nhiều vợ. Đây không phải là thế giới của đạo đức giả. Ai trong số các ông mà không có bồ nhí. Chuyện này không phải là vấn đề để bàn tán", Tổng thống Duterte lên tiếng để bảo vệ Chủ tịch Hạ viện Pantaleon Alvarez.

"Ai mà không đáng được hưởng hạnh phúc? Hãy đi hỏi các ông nghị sĩ xem họ có bao nhiêu cô bồ, hai, ba hay bốn? Hãy hỏi họ xem", ông Duterte nói.

tong thong Duterte bao ve chuyen ngoai tinh anh 1
Tổng thống Philippines Duterte. Ảnh: Getty.

Ông Alvarez là quan chức quyền lực cao thứ 4 ở Philippines. Ông cũng là người bạn lâu năm và đồng minh chính trị của Tổng thống Duterte. Gần đây, ông đã công khai việc ngoại tình và có con với 2 người phụ nữ khác bên cạnh người vợ chính thức.

Do phần lớn người dân Philippines theo Công giáo và đề cao các giá trị gia đình, chống ly dị nên phát biểu của ông Duterte ngay lập tức vấp phải chỉ trích.

"Ông ấy thể hiện toàn bộ định kiến về giới để biện bạch cho một hành vi không đứng đắn chỉ vì là đàn ông. Điều đó gửi tín hiệu xấu, làm suy yếu những nỗ lực đấu tranh cho nữ quyền và bình đẳng giới", Thượng nghị sĩ Risa Hontiveros nói với AFP.

Trước các sức ép, Tổng thống Duterte trong một lần phát biểu trên truyền hình đã thừa nhận quá lời.

"Tuy nhiên, anh chỉ sống một khoảng thời gian ngắn mà thế giới còn rất nhiều phụ nữ. Miễn là anh có đủ khả năng để chu cấp cho các con, thế là được", ông Duterte nói.

Tổng thống Duterte đang lãnh đạo đất nước ở tuổi 72. Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ với người vợ đầu tiên, ông duy trì mối quan hệ lâu năm với người vợ thứ 2 nhưng không kết hôn chính thức.

Báo chí Philippines phản pháo ông Duterte vì thô lỗ

Truyền thông Philippines phản đối Tổng thống Duterte vì đã đả kích một tờ báo trong nước và một kênh truyền hình, khẳng định các mối đe dọa sẽ không thể ngăn họ nói lên sự thật.

Bên trong trung tâm cai nghiện ở Philippines Dơ sợ bị bắn chết, nhiều người ở Philippines đã tự đăng ký vào các trung tâm cai nghiện. Ở đây, họ phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt, bắt đầu cuộc sống lành mạnh.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Philippines Thế giới