Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tổng thống Peru đi máy bay thương mại đến Đà Nẵng dự APEC

Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski sáng 9/11, đáp xuống sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay thương mại của hãng Dragon Air. Đại diện Hong Kong Trung Quốc cũng đi chuyến này.

Tổng thống Peru đến Đà Nẵng bằng máy bay thương mại Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski và Trưởng đại diện đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga đến Đà Nẵng trên máy bay thương mại của hãng Dragon Air.
Tong thong Peru di may bay thuong mai anh 1
Máy bay của hãng Dragon Air chở Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski  cùng Trưởng đại diện đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) đến sân bay Đà Nẵng khoảng 10h sáng 9/11. Ảnh. Hải An.

Tong thong Peru di may bay thuong mai anh 2
Máy bay Dragon Air đi qua khu vực đỗ "ngựa thồ" C-17 của Mỹ.  Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski cùng Trưởng đại diện đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) cùng đến Đà Nẵng trên máy bay Airbus A320 có số hiệu KA220 của hãng Dragon Air (hãng con của Cathay Pacific).  Ảnh: Hải An. 
Tong thong Peru di may bay thuong mai anh 3
Tổng thống Peru Pablo Kuczynski dự kiến tham dự phiên đối thoại về biên giới thương mại trong khuôn khổ APEC-CEO Summit ngày 10/11. Đây là cuộc đối thoại về lộ trình tự do hoá thương mại trong tương lai, những vấn đề cần được giải quyết và các hiệp định thương mại có thể thúc đẩy tăng trưởng toàn diện như thế nào.

Tong thong Peru di may bay thuong mai anh 4
Đón đoàn tại sân bay là ông Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Khoa học Công nghệ. Vào ngày 11/11, Tổng thống Kuczynski tham gia cuộc tọa đàm với Giám đốc điều hành của Facebook, Sheryl Sandberg. Ngoài ra, ông cũng dự kiến gặp lãnh đạo Trung Quốc, Việt Nam, Canada và Australia.

Tong thong Peru di may bay thuong mai anh 5
Đoàn xe của tổng thống Peru rời sân bay Đà Nẵng về khách sạn. Ông Pablo Kuczynski là một chuyên gia kì cựu về tài chính ở phố Wall và từng đảm nhiệm nhiều trọng trách quan trọng ở Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Ảnh: Hải An. 
Tong thong Peru di may bay thuong mai anh 6
Peru từng đảm nhiệm vai trò chủ nhà APEC vào các năm 2008 và 2016. Ảnh: Hải An. 
Tong thong Peru di may bay thuong mai anh 7
Đón bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) là Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Bà Nga cũng là một người tham gia trong cuộc đối thoại dự về biên giới thương mại trong khuôn khổ APEC-CEO Summit ngày 10/11  cùng Tổng thống Peru Pablo Kuczynski, Chủ tịch kiêm CEO của FedEx Express là ông David Cunningham và ông Richard Adkerson, Phó chủ tịch kiêm CEO của Freeport-Mcmoran.
Tong thong Peru di may bay thuong mai anh 8
Đoàn xe đưa bà Nguyệt Nga và phái đoàn Hong Kong (Trung Quốc) về khách sạn.  Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga là Trưởng phái đoàn Hong Kong (Trung Quốc) tham dự APEC năm nay. Bà vừa đắc cử trưởng đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) hồi tháng 3. "Bà đầm thép của Hong Kong" được đánh giá là chính trị gia có năng lực đoàn kết người dân, đặc biệt là dung hòa các thế lực chính trị tại đặc khu. APEC 2017 là màn "chào sân" của bà Carrie Lam trên trường quốc tế. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Đoàn xe lãnh đạo APEC trên đường phố Đà Nẵng Các đoàn xe hộ tống đưa Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski và đại diện Hong Kong (Trung Quốc) từ sân bay Đà Nẵng về khách sạn.
Tong thong Peru di may bay thuong mai anh 9

Khoảng 10h30, chuyên cơ chở Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto cũng hạ cánh sân bay Đà Nẵng. Ảnh: Hải An.
Tong thong Peru di may bay thuong mai anh 10
Trước khi lên đường dự Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Việt Nam, Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto đã có bài viết đăng trên trang thông tin điện tử của Phủ Tổng thống, trong đó khẳng định Việt Nam và Mexico đang gắn kết Thái Bình Dương. 
Tong thong Peru di may bay thuong mai anh 11
Trong bài viết, nhà lãnh đạo Mexico bày tỏ vui mừng khi sắp đặt chân tới Việt Nam - một đất nước với nền văn hóa nghìn năm, con người thân thiện và tiềm năng kinh tế to lớn. 
Tong thong Peru di may bay thuong mai anh 12
Tổng thống Peña Nieto nhấn mạnh: "Đó sẽ là một vinh dự đối với tôi khi có mặt tại Đà Nẵng và tôi tin rằng đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để tăng cường mối quan hệ giữa hai nước" . 
Tống thống Mexico đến Đà Nẵng Chuyên cơ của Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto cùng phái đoàn dự APEC đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng sáng 9/11.
Tong thong Peru di may bay thuong mai anh 13
Đoàn xe hộ tống đưa tổng thống Mexico qua đường Nguyễn Văn Linh. Ảnh: Đắc Đức.
Tong thong Peru di may bay thuong mai anh 14
12h45 ngày 9/11, chuyên cơ của Myanmar đưa bà Aung Sang Su Kyi đến Đà Nẵng. Myanmar không phải là thành viên APEC nhưng chiều mai các lãnh đạo ASEAN sẽ có cuộc đối thoại không chính thức với nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC.

Đến hết sáng  9/11 đã có 6 đoàn đại biểu các nền kinh tế đến dự APEC là Đài Bắc (Trung Quốc), Papua New Guinea, Philippines, Peru, Hong Kong (Trung Quốc, Mexico đến Đà Nẵng. Trong hôm nay dự kiến còn các đoàn Myanmar, Malaysia, Australia, New Zealand, Chile, Nhật Bản, Brunei. Các đoàn còn lại như Nga, Mỹ, Trung Quốc sẽ đến vào ngày mai 10/11. 

Tổng thống Philippines Duterte đến Đà Nẵng dự APEC

Tối 8/11, chuyên cơ của Philippines chở Tổng thống Duterte đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng để tham dự các sự kiện tại APEC 2017.

Philipp Roesler: 'Nếu Mỹ rút khỏi khu vực, hãy tìm đối tác mới'

Philipp Roesler, Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), cho rằng khi Mỹ rút khỏi khu vực, các nước châu Á - Thái Bình Dương nên tìm đối tác mới.
Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới