Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thống Obama thăm chùa Ngọc Hoàng ở Sài Gòn

Vừa đáp sân bay Tân Sơn Nhất ở TP HCM chiều 24/5, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đến thăm chùa Ngọc Hoàng ở đường Mai Thị Lựu, quận 1.

Tong thong Obama tham chua Ngoc Hoang anh 1

Chiều 24/5, ngay sau khi đáp sân bay Tân Sơn Nhất, điểm đến đầu tiên của Tổng thống Obama tại TP HCm là chùa Ngọc Hoàng (chùa Phước Hải) nằm trên đường Mai Thị Lựu, quận 1.

Tong thong Obama tham chua Ngoc Hoang anh 2

 Nơi đây đã được nhà nước công nhận là di sản kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.

Tong thong Obama tham chua Ngoc Hoang anh 3
Tổng thống Obama rất quan tâm tới những nét kiến trúc, chạm trổ ở ngôi chùa có tuổi đời hơn một thế kỷ này.
Tong thong Obama tham chua Ngoc Hoang anh 4

Đại diện ngôi chùa giới thiệu với Tổng thống Obama, ngôi chùa được xây dựng trong giai đoạn 1892-1900. Năm 1984, chùa Ngọc Hoàng được đổi tên thành Phước Hải. Tuy nhiên, người dân vẫn quen gọi là Ngọc Hoàng bởi khu chánh điện là nơi thờ Ngọc Hoàng.

Tong thong Obama tham chua Ngoc Hoang anh 5

Bên trong ngôi chùa gồm 3 tòa: Tiền điện, Trung điện và Chánh điện. Tại khu chánh điện có thờ Ngọc Hoàng Thượng Đế, đức Phật cùng các vị chư thần.

Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Obama muốn thăm một ngôi chùa sau khi đến TP HCM nhằm tìm hiểu về đời sống văn hóa và tín ngưỡng ở mỗi địa phương. Ảnh: Reuters
Tong thong Obama tham chua Ngoc Hoang anh 6

Hàng ngày, đông đảo người dân đến viếng, cầu nguyện bình an, may mắn. Tuy nhiên, chiều 24/5, để đảm bảo an ninh cho vị khách đặc biệt, ngôi chùa đóng cửa và không tiếp khách, Phật tử bên ngoài.

Tong thong Obama tham chua Ngoc Hoang anh 7

Tổng thống Obama vui vẻ trao đổi cùng thành viên trong phái đoàn khi ông tham quan khuôn viên ngôi chùa có diện tích 2.300 m2.

Tong thong Obama tham chua Ngoc Hoang anh 8
Ông thân thiện vẫy tay chào khi nhìn thấy ống kính máy ảnh của phóng viên Zing.vn.
Tong thong Obama tham chua Ngoc Hoang anh 9
Ông Obama nồng nhiệt đáp lại người dân xung quanh khi họ chào đón. Rời chùa Ngọc Hoàng, ông Obama lên đường đến khu Dreamplex để trao đổi cùng các doanh nhân trẻ của Việt Nam.

Người dân Sài Gòn nồng nhiệt chào đón Tổng thống Obama

15h55 ngày 24/5, chuyên cơ Air Force One chở Tổng thống Obama hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Trước đó, dọc các tuyến đường, hàng nghìn người dân chào đón ông.


Hải An - Minh Anh - Clip: Lê Quân

Bạn có thể quan tâm

Xã hội