Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thống Obama: 'Bài học tình yêu của mẹ dẫn lối cho tôi'

Tổng thống Mỹ Barack Obama chia sẻ về vai trò của mẹ giúp ông trở thành nhà lãnh đạo nổi tiếng. Những bài học tình yêu của bà đã ảnh hưởng lớn đến ông.

“Trải qua mọi thăng trầm cuộc sống, trong mọi thời điểm, tôi thấy mình thật đặc biệt và là món quà tuyệt vời được gửi đến thế giới này”, vị tống thống Mỹ nói khi kể về thời thơ ấu của mình trong một cuộc phỏng vấn với cựu giám đốc chiến lược David Axelrod cho tập mới nhất của chương trình "The Axe Files", CNN đưa tin.

Trong cuốn sách Dreams from My Father (Tạm dịch: Những giấc mơ của cha tôi) xuất bản năm 2004, ông Obama viết rằng các bài học của mẹ về sức mạnh tình yêu đã dẫn lối cho ông trong cuộc sống và đóng vai trò như một điểm tựa để ông giành được thành công.

Obama ke ve cac day con cua me anh 1
Obama được mẹ bế khi còn nhỏ. Ảnh: NPR.

Vị tổng thống da màu cũng kể về nền giáo dục phi truyền thống mà ông nhận được. Obama sinh ra ở Hawaii, cha là người Kenya còn mẹ là người da trắng đến từ Kansas. Sau khi cha rời bỏ gia đình lúc Obama 2 tuổi, ông sống với ông bà ở Hawaii trong khi mẹ du học ở Indonesia và đi thêm bước nữa.

Mẹ ông qua đời năm 1995, một năm trước khi Obama thắng cử lần đầu tiên ở Thượng viện bang Illinois.

Obama nhận xét mẹ là người “khá lập dị, thích phiêu lưu, hoài nghi các quy ước nhưng rất thích trẻ con”.

Tuổi trẻ sôi nổi của Tổng thống Obama Thời trẻ, Tổng thống Obama chơi thể thao, làm thêm như nhiều sinh viên khác. Đặc biệt, việc lớn lên trong gia đình đa văn hóa ảnh hưởng lớn đến con đường chính trị của ông.

Bà sinh Obama năm 18 tuổi. Tổng thống cho rằng khoảng cách tuổi tác đó thích hợp cho mối quan hệ đặc biệt. Tuy vậy, nó là tình yêu và sự hỗ trợ lớn dành cho ông.

“Đôi lần, khi tôi 12, 13 tuổi, bà nói chuyện với tôi như người bạn và cũng như một người mẹ. Đó có thể không phải cách nuôi dạy con lý tưởng. Nhưng những gì tôi học được là tình yêu vô điều kiện có thể bù đắp cho những điều không tốt và tôi đã nhận được điều đó từ bà”, ông Obama nói.

Tống Hoa

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục