Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thống Duterte thách võ sĩ Pacquiao vạch trần tham nhũng

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói rằng võ sĩ quyền Anh kiêm Thượng nghị sĩ Emmanuel "Manny" Pacquiao nên nêu rõ tên các văn phòng chính phủ tham nhũng.

Hôm 28/6, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đề nghị ông Emmanuel "Manny" Pacquiao nêu tên các đối tượng tham nhũng để chứng minh rằng võ sĩ quyền Anh không xem đây là chiêu trò chính trị nhằm nhận được ủng hộ trong cuộc tranh cử sắp tới, Reuters đưa tin.

"Tôi không nói rằng không có tham nhũng, vì vậy hãy phơi bày nó", ông Duterte nói trong bài phát biểu trên truyền hình. "Nếu không làm như vậy, tôi sẽ vạch trần ông là kẻ nói dối".

Sử dụng ngôn ngữ mạnh mẽ chống lại ông Pacquiao, Tổng thống Duterte cho biết nếu vị nghị sĩ không tiết lộ thông tin về tham nhũng, ông ấy chỉ đang tung "chiêu trò chính trị" và cam kết sẽ hành động chống lại bất kỳ quan chức sai phạm nào.

Hiện vẫn chưa rõ đối tượng mà tổng thống Philippines thúc giục ông Pacquiao vạch trần và lý do ông làm như vậy.

tham nhung o Philippines anh 1

Ông Duterte và Thượng nghị sĩ Emmanuel "Manny" Pacquiao. Ảnh: Inquirer.

Bình luận trên đánh dấu diễn biến mới nhất trong cuộc khẩu chiến bất ngờ giữa tổng thống Philippines và võ sĩ huyền thoại Pacquiao, người được coi là ủng hộ ông Duterte mạnh mẽ nhất và có thể là người kế nhiệm sau khi nhiệm kỳ của ông kết thúc.

Pacquiao (42 tuổi), từ lâu đã ủng hộ cuộc chiến chống ma túy đẫm máu của Tổng thống Duterte cùng nỗ lực tái áp dụng án tử hình.

Tuy nhiên, đầu tháng 6, ông Duterte đã chỉ trích kiến ​​thức đối ngoại của ông Pacquiao là "nông cạn", sau khi thượng nghị sĩ nói rằng lập trường của nhà lãnh đạo về vấn đề Biển Đông là "thiếu sót" và ông "không hài lòng".

Tổng thống Duterte tính cách kéo dài quyền lực

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte để ngỏ khả năng tiếp tục ở lại chính trường, khi ông úp mở về phương án chạy đua chức danh phó tổng thống sau khi kết thúc nhiệm kỳ hiện tại.

Tòa án Hình sự Quốc tế điều tra cuộc chiến chống ma túy ở Philippines

Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) bắt đầu cuộc xem xét toàn diện về tội ác chống lại loài người trong chiến dịch truy quét tội phạm ma túy gây tranh cãi của Philippines.

Minh An

Bạn có thể quan tâm