Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thống Duterte công kích võ sĩ Pacquiao

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 1/7 công khai chỉ trích ngôi sao quyền anh Manny Pacquiao, người có khả năng trở thành tổng thống kế nhiệm của Philippines.

"Bạn là một nhà vô địch quyền anh không đồng nghĩa với việc bạn trở thành nhà vô địch trong lĩnh vực chính trị", Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói trong một cuộc họp báo hôm 1/7. "Cậu ta (Manny Pacquiao) đang dùng cái miệng của mình để bù lu bù loa".


Ông Pacquiao gần đây đã chỉ trích nạn tham nhũng trong chính phủ Philippines, đồng thời công kích mối quan hệ thân thiện của Tổng thống Duterte với Trung Quốc.

Tổng thống Duterte đặt câu hỏi rằng tại sao ông Pacquiao gần đây mới lên tiếng về tình trạng tham nhũng. Ông cũng thách thức rằng võ sĩ 42 tuổi nên tập trung tìm chứng cứ cho cáo buộc của mình thay vì rời Philippines để chuẩn bị cho một trận đấu vào tháng tới.

"Tôi phải nói rằng cậu (Pacquiao) thật tệ", tổng thống 76 tuổi của Philippines nói. "Hãy điều tra và tập hợp bằng chứng đi, đừng vắng mặt".

Duterte chi trich Pacquiao anh 1

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 1/7 công khai chỉ trích ngôi sao quyền anh Manny Pacquiao. Ảnh: Reuters.

Đại diện của ông Pacquiao cho biết võ sĩ 42 tuổi sẽ đáp trả những chỉ trích của Tổng thống Duterte trong một cuộc họp báo vào ngày 3/7.

Ông Pacquiao và Tổng thống Duterte đều là thành viên đảng PDP-Laban.

Ông Pacquiao trước đó nổi tiếng là người ủng hộ nhiệt thành của Tổng thống Duterte. Gần đây, ông Pacquiao được dự đoán sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Philippines vào năm 2022, sau khi nhiệm kỳ 6 năm của ông Duterte kết thúc.

Tổng thống Duterte thách võ sĩ Pacquiao vạch trần tham nhũng

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói rằng võ sĩ quyền Anh kiêm Thượng nghị sĩ Emmanuel "Manny" Pacquiao nên nêu rõ tên các văn phòng chính phủ tham nhũng.

Tổng thống Duterte: Chọn đi, tiêm vaccine hoặc ngồi tù

Tổng thống Duterte tuyên bố sẽ phạt tù công dân nước này từ chối tiêm vaccine phòng Covid-19, dù trước đó chính phủ tuyên bố việc tiêm chủng là tự nguyện.

Tổng thống Duterte tính cách kéo dài quyền lực

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte để ngỏ khả năng tiếp tục ở lại chính trường, khi ông úp mở về phương án chạy đua chức danh phó tổng thống sau khi kết thúc nhiệm kỳ hiện tại.

Đại Hoàng

Bạn có thể quan tâm