Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tổng thống Donald Trump ráo riết tuyển ứng viên ghế giám đốc FBI

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump hôm nay 31/5 sẽ trực tiếp phỏng vấn 2 ứng viên để chọn người thay thế ghế giám đốc đang trống tại Cục Điều tra Liên bang (FBI).

Theo Reuters, trong ngày 31/5, Tổng thống Donald Trump sẽ gặp 2 ứng viên là James Pistole, cựu phó giám đốc FBI, và Chris Way là cựu trợ lý bộ trưởng Tư pháp. 

Trump chon ung vien giam doc FBI anh 1
Nguyên phó giám đốc FBI Pistole được cho là ứng viên tiềm năng cho chức giám đốc tại cơ quan này. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Mỹ cho biết ông sắp sửa ra quyết định về việc chọn người thay thế. Gặp gỡ và phỏng vấn từng ứng viên được cho là thói quen của ông Trump ngay từ khi lựa chọn thành viên cho nội các cho chính phủ mới.

“Khi tổng thống tin rằng đã gặp được người phù hợp cho công việc này thì ông sẽ thông báo”, Người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer nói.

Ông Pistole từng là phó giám đốc FBI giai đoạn 2004 - 2010. Còn ông Wray từng là lãnh đạo đơn vị hình sự của Bộ Tư pháp năm 2003 đến 2005.

Giám đốc gần nhất của FBI là ông James Comey đã bị Tổng thống Trump sa thải ngày 9/5 giữa lúc cuộc điều tra các cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ đang trong giai đoạn cao trào. Ngay sau diễn biến này, Bộ Tư pháp đã bổ nhiệm một luật sư đặc biệt là Robert Mueller, cựu giám đốc FBI, để chủ trì quá trình điều tra.

Hashtag tuần qua: Hành trình đến 3 vùng thánh địa của TT Trump Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khép lại chuyến công du hơn một tuần đến ba quốc gia Hồi giáo lớn trên thế giới nhằm truyền tải thông điệp đoàn kết tôn giáo cùng chống khủng bố.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới