Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thống Donald Trump chuẩn bị có siêu xe chống đạn mới

Những hình ảnh của chiếc Cadillac "Beast 2.0" đang xuất hiện với tần suất dày đặc. Ngoại hình và tính năng trên xe có nhiều cải tiến so với thế hệ hiện tại.

sieu xe chong dan cua Donald Trump anh 1
Chiếc "The Beast 2.0" vừa xuất hiện trên đường ở Milford (Ohio). Đây là nguyên mẫu Cadillac The Beast thế hệ mới dành cho tổng thống Mỹ đương nhiệm. 
sieu xe chong dan cua Donald Trump anh 2
Theo đánh giá từ những hình ảnh chụp được, chiếc xe đã đạt tới mức độ hoàn chỉnh và sẵn sàng phục vụ. Mẫu Cadillac One phục vụ Tổng thống Barrack Obama được đưa vào hoạt động từ năm 2009 và đến nay đã lỗi thời.
sieu xe chong dan cua Donald Trump anh 3
Ngoại hình chiếc xe là sự kết hợp giữa Cadillac Escalade và CT6. Lưới tản nhiệt trước cũng rộng hơn, khiến chúng ta dễ liên tưởng tới mẫu Concept Escalade mới giới thiệu gần đây. Ngôn ngữ thiết kế trên xe phù hợp với thiết kế của xe dân sự, mặc dù những tính năng chống đạn thuộc cấp độ quân sự. 
sieu xe chong dan cua Donald Trump anh 4
Khác với những chiếc xe bọc thép thô cứng của giới đại gia trên toàn cầu, chiếc xe của Tổng thống Mỹ phải đạt được cả hai tiêu chí thẩm mỹ và độ an toàn. Mẫu sedan này sẽ trang bị những công nghệ an toàn vượt bậc, đồng thời nội thất bọc chất liệu hảo hạng tương tự những chiếc xe siêu sang. 
sieu xe chong dan cua Donald Trump anh 5
Để đảm bảo khả năng chống bom, chiếc xe được xây dựng trên bộ khung nặng của GMC. Trên thực tế, những mối đe doạ đối với tổng thống Mỹ ngày càng tăng, vì vậy chiếc limousine của Donald Trump sẽ thiết lập những tiêu chí an toàn mới trong thế giới xe, vượt trội so với chiếc hiện tại. 
sieu xe chong dan cua Donald Trump anh 6
Theo dự kiến, Beast 2.0 sẽ xuất hiện vào đầu năm tới. Theo thường lệ, GM sẽ cung cấp một đội khoảng 12 chiếc cho chính phủ, đảm bảo xe luôn luôn sẵn sàng phục vụ tổng thống Mỹ mỗi nơi mà ông đặt chân tới trên toàn cầu. 

Vì sao Donald Trump không được trang bị xe bọc thép mới?

Điều bất ngờ nhất trong lễ nhậm chức tổng thống Mỹ thứ 45 là không xuất hiện siêu xe bọc thép mới. Tổng thống Donald Trump vẫn sử dụng chiếc “Quái thú” mà ông Barack Obama để lại.

Thạch Lam

Bạn có thể quan tâm

Xe