Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tổng thống đắc cử Mỹ có thể không chỉ sống ở Nhà Trắng?

Tổng thống Mỹ tương lai Donald Trump đang cân nhắc việc san sẻ thời gian của mình ở cả Nhà Trắng trong thủ đô Washington và tòa tháp Trump ở New York.

Bên trong phi cơ 100 triệu USD của Donald Trump Nội thất bên trong máy bay đều thuộc hạng sang, được mạ vàng và vô cùng hiện đại.

Tổng thống đắc cử Mỹ được cho là đang lên kế hoạch dành thời gian ở Nhà Trắng ở mức ít nhất có thể. Địa điểm mà ông dành ưu tiên là căn hộ riêng trị giá 100 triệu USD trên tầng cao nhất của tòa tháp Trump. Thời gian di chuyển giữa hai địa điểm là 90 phút và hiện chưa rõ nguồn tiền chi trả cho những chuyến bay qua lại đó. 

Tờ New York Times cho biết ông Trump từng thảo luận với các cố vấn về thời gian tối thiểu mỗi tuần mà ông buộc phải ở Nhà Trắng. Ông trùm bất động sản muốn ở New York mỗi khi có thể, còn vợ ông, bà Melania Trump được cho là mong muốn chuyển đến Washington.

Trong khi đó, cậu út Barron, đang theo học tại một trường tư ở Manhattan, New York, chưa biết sẽ chuyển đến đâu. Cậu bé sẽ chuyển đến học tại trường Sidwell Friends, nơi dạy học cho con cái tổng thống trong 35 năm qua hoặc ở lại cùng ông bà ngoại ở New York và tiếp tục học ở trường cũ. 

Donald Trump khong chi song o Nha Trang anh 1
Bên trong căn hộ của tổng thống đắc cử Mỹ trên tầng 66 của tòa tháp Trump. Ảnh: Sam Horine. 

Ông Trump có thể dành phần lớn thời gian trong tuần ở Washington và trở về tòa tháp Trump Tower và biệt thự Mar-a-Lago tại bờ biển Palm, Florida, vào cuối tuần. 

Các cố vấn của ông cho biết tổng thống đắc cử bày tỏ ấn tượng với Nhà Trắng trong cuộc gặp với ông Barack Obama hồi tuần trước và hy vọng ông sẽ sớm thích nghi với cuộc sống tại đây. 

Khi còn đang tranh cử, tỷ phú New York thường bay về căn hộ sang trọng của mình trên tòa tháp Trump trong đêm. Căn hộ được lấy cảm hứng từ cung điện Versailles với những bức tường được trang trí bằng vàng 24 carat.

Trước đó, tổng thống tương lai tiết lộ sẽ không có ý định thay đổi các trang trí trong Nhà Trắng theo ý muốn cá nhân vì cho rằng đây là một nơi đặc biệt.

Ông Trump ngỡ ngàng trước danh sách công việc của tổng thống

Tỷ phú Donald Trump lẫn cộng sự đều tỏ ra bất ngờ khi biết những công việc tổng thống phải làm trong lần đầu đến Nhà Trắng.

Mai Anh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới