Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thống Brazil bị truy tố tội tham nhũng

Công tố viên trưởng của Brazil đã truy tố Tổng thống Michel Temer về tội nhận hối lộ. Hạ viện của nước này sẽ bỏ phiếu để quyết định tổng thống có bị xét xử hay không.

Reuters nhận định đây sẽ là cáo buộc đầu tiên trong hàng loạt các cáo buộc sẽ được đưa ra nhằm vào tổng thống trong các tuần sắp tới. Trước đó, một đoạn ghi âm cho thấy ông Temer dường như đang khích lệ việc trả tiền để "bịt miệng" một chính trị gia ở tù.

BBC cho biết ông Temer đã bác bỏ các cáo buộc trên và tuyên bố sẽ chứng minh sự vô tội của bản thân.

tong thong Brazil bi buoc toi anh 1
Tổng thống Michel Temer. Ảnh: Reuters.

Công tố viên Rodrigo Janot thông báo việc buộc tội tại Tòa án Tối cáo của Brazil hôm 26/6.

Theo luật lệ hiện hành, hạ viện của Brazil sẽ phải bỏ phiếu để quyết định việc có cho phép xét xử một tổng thống đương nhiệm hay không.

Các nghị sĩ trong liên minh của Tổng thống Temer tự tin họ có đủ 2/3 số phiếu cần thiết trong hạ viện để chặn đứng việc xét xử. Trong khi đó, phe đối lập đang kêu gọi tiến hành bầu cử sớm và luận tội ông Temer.

Brazil chấn động vì bê bối thịt bẩn xuất khẩu lan rộng trên thế giới

Trung Quốc và Liên minh châu Âu đã ngưng nhập khẩu thịt từ Brazil sau vụ nước này bị cáo buộc đưa hối lộ để xuất khẩu thịt bẩn, thịt thối ra toàn thế giới.

Thành phố Brazil chìm trong bạo lực khi cảnh sát đình công

Ít nhất 100 người đã thiệt mạng trong 5 ngày sau khi cảnh sát bang Espírito Santo (Brazil) đình công. Tình trạng vô pháp luật được ví như cảnh tượng trong phim kinh dị The Purge.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Thế giới