Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thống Brazil bị phạt tiền vì không đeo khẩu trang

Tổng thống Jair Bolsonaro bị phạt hơn 100 USD vì không đeo khẩu trang khi lái môtô đi vận động cử tri, giữa thời điểm Brazil đang nỗ lực khống chế đại dịch.

Hôm 12/6, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro bị phạt hành chính vì không tuân thủ các quy định về phòng chống Covid-19 ở bang Sao Paulo, theo Reuters.

Ngoài Tổng thống Bolsonaro, con trai ông - nghị sĩ Eduardo, và Bộ trưởng Cơ sở Hạ tầng Tarcisio Gomes cũng bị phạt vì không đeo khẩu trang và không tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội tại cuộc vận động.

Mỗi người phải nộp phạt gần 553 reais (tương đương 108 USD).

Tong thong Brazil khong deo khau trang anh 1

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro bị phạt vì không đeo khẩu trang trong cuộc vận động lớn. Ảnh: AFP.

Trước đó, ông Bolsonaro không đeo khẩu trang và dẫn đầu cuộc vận động ở Sao Paulo bằng môtô nhằm lôi kéo sự ủng hộ của các cử tri.

Nhằm chuẩn bị cho cuộc bầu cử năm 2022, Tổng thống Bolsonaro tổ chức nhiều cuộc vận động như vậy trên khắp Brazil, bất chấp lời cảnh báo từ Thống đốc Sao Paulo Joao Doria.

Ông Bolsonaro nhiều lần xung đột với ông Doria và các thống đốc khác về việc áp dụng biện pháp phòng chống Covid-19. Đại dịch đã cướp đi sinh mạng của gần 485.000 người ở nước này.

Phát biểu trước đám đông trong cuộc vận động, ông Bolsonaro tuyên bố sẽ dỡ bỏ các yêu cầu về khẩu trang đối với những người đã được tiêm vaccine Covid-19.

Thay vào đó, ông Bolsonaro từng quảng cáo thuốc trị bệnh sốt rét Chloroquine và hydroxychloroquine như một phương pháp điều trị Covid-19, mặc dù các chuyên gia khẳng định chúng không hiệu quả và thậm chí có khả năng gây hại.

Tổng thống Brazil bị kiện

Tổng thống Jair Bolsonaro sẽ phải nộp phạt vì không tuân thủ các quy định về phòng chống Covid-19 tại sự kiện công cộng giữa thời điểm Brazil đang nỗ lực kiềm chế đại dịch.

Dự án S đưa thành phố của Brazil phục hồi giữa đại dịch

Hy vọng đã trở lại thành phố nhỏ Serrana, Brazil, sau khi các nhà nghiên cứu thực hiện Dự án S - tiêm vaccine cho gần như toàn bộ người dân thành phố vào mùa xuân này.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Minh An

Bạn có thể quan tâm