Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thống Biden: Tổng thống Putin sẽ sớm trả giá vì can thiệp bầu cử

Tổng thống Biden tuyên bố Tổng thống Putin sẽ phải trả giá vì can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2020 nhằm giúp ông Donald Trump tái đắc cử. Nga gọi đó là "những cáo buộc vô căn cứ".

"Ông ấy sẽ phải trả giá", Tổng thống Mỹ Joe Biden trả lời trong cuộc phỏng vấn với đài ABC News được phát sóng ngày 17/3, Reuters dẫn lại.

Khi được hỏi "cái giá" mà nhà lãnh đạo nước Nga phải trả là gì, Tổng thống Biden nói "các bạn sẽ sớm thấy điều đó".

Dù vậy, người đứng đầu Nhà Trắng cũng lưu ý "có những lĩnh vực" mà Washington và Moscow cùng chung lợi ích, và vì vậy hai bên có thể hợp tác, ví dụ như việc gia hạn thỏa thuận kiểm soát vũ khí hạt nhân New START.

nga can thiep bau cu My anh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters.

"Tôi biết ông ấy khá rõ. Từ kinh nghiệm bản thân, tôi tin điều quan trọng nhất khi xử lý quan hệ với các lãnh đạo nước ngoài là biết rõ đối phương", Tổng thống Biden nói.

Phát biểu được Tổng thống Biden đưa ra trong bối cảnh tình báo Mỹ vừa công bố báo cáo dài 15 trang, cáo buộc Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống tháng 11/2020 nhằm giúp ông Trump tái đắc cử.

Đại sứ quán Nga ở Washington D.C. khẳng định tài liệu do tình báo Mỹ công bố là "những cáo buộc vô căn cứ".

"Kết luận của báo cáo về việc Nga tiến hành các hoạt động can thiệp được đưa ra thuần túy dựa trên sự kiêu ngạo, tự cho mình là đúng của tình báo Mỹ, không có bằng chứng cụ thể nào", Đại sứ quán Nga tuyên bố.

Cơ quan đại diện ngoại giao của Nga cũng cho rằng Washington đang cố tình bôi nhọ hình ảnh của Moscow, đồng thời tìm cách đổ lỗi cho "người khác" vì vấn đề nội bộ của nước mình.

Tình báo Mỹ tố Nga tìm cách tác động bầu cử tổng thống năm 2020

Nga và Iran tìm cách thực hiện các chiến dịch nhằm gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử năm 2020 của Mỹ, theo báo cáo tình báo mới được giải mật.

Nỗ lực tái khởi động quan hệ Mỹ - Trung sẽ đổ vỡ?

Căng thẳng Mỹ - Trung chưa có dấu hiệu cải thiện dưới thời Tổng thống Biden. Nỗ lực tái khởi động mối quan hệ này có nguy cơ đổ vỡ, với nguyên nhân từ cả hai phía.

Lầu Năm Góc quyết cùng các đối tác châu Á răn đe Trung Quốc

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết mục tiêu chuyến thăm châu Á của ông là củng cố quan hệ quốc phòng với các đối tác và "tăng cường răn đe" Trung Quốc.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới

EU vo mong voi ong Biden hinh anh

EU vỡ mộng với ông Biden

0 46 1

Một loạt chính sách từ thương mại, thuế cho đến vaccine Covid-19 của Tổng thống Joe Biden thời gian qua đã gây nhiều sức ép lên các nước châu Âu và khiến EU "bẽ mặt".