Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thống Biden rút lệnh cấm với TikTok và WeChat ở Mỹ

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Joe Biden đã yêu cầu rút lại các sắc lệnh hành pháp từng khiến người Mỹ không thể tải các ứng dụng WeChat và TikTok.

Bên cạnh đó, ông Biden cũng yêu cầu Bộ Thương mại Mỹ rà soát lại các lo ngại an ninh mà hai ứng dụng này tạo ra, Reuters đưa tin ngày 9/6.

Cụ thể, "Bộ Thương mại Mỹ sẽ đưa ra khuyến nghị để bảo vệ chống lại đe dọa từ việc mua bán, chuyển giao, hoặc truy cập dữ liệu cá nhân nhạy cảm, bao gồm thông tin định danh cá nhân và dữ liệu sinh học", sắc lệnh của Tổng thống Biden cho biết.

Bên cạnh đó, Bộ Thương mại cũng có nhiệm vụ đề xuất các biện pháp hành pháp và tư pháp, để ứng phó với những nguy cơ gắn với "kẻ thù nước ngoài" có liên quan tới ứng dụng phần mềm.

"Các giao dịch công nghệ thông tin liên quan tới ứng dụng phần mềm mang tới nguy cơ lớn khi chúng liên quan tới ứng dụng thuộc sở hữu, kiểm soát hoặc quản lý bởi cá nhân hỗ trợ hoạt động của tình báo hoặc quân đội nước ngoài, hoặc liên quan tới hoạt động mạng độc hại", sắc lệnh của Tổng thống Biden cảnh báo.

biden tiktok wechat anh 1

Ông Trump từng ban lệnh cấm tải TikTok ở Mỹ. Ảnh: NYT.

Hồi tháng 9/2020, chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump đã ra sắc lệnh cấm hai ứng dụng TikTok và WeChat trên các kho ứng dụng tại Mỹ, khiến người sử dụng Mỹ không thể tải về.

Chính quyền cựu Tổng thống Trump cũng cấm các giao dịch mang tính kỹ thuật khác - biện pháp mà TikTok và WeChat cho rằng sẽ khiến hai ứng dụng này không thể hoạt động tại Mỹ.

Dù vậy, tòa án Mỹ đã ngăn chặn việc thực hiện sắc lệnh này.

Cuộc đối đầu tàu ngầm hạt nhân thế hệ mới của Mỹ - Trung

Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương sẽ trở thành nơi tàu ngầm mang tên lửa hạt nhân lớp Columbia của Mỹ đối đầu với tham vọng vươn ra đại dương của Trung Quốc.

Mỹ lập 'lực lượng tấn công' nhắm vào hành vi thương mại của Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Joe Biden cho biết đã thành lập đơn vị chuyên trách nhằm đối phó với các hành vi thương mại bất bình đẳng, mục tiêu chủ yếu là Trung Quốc.

Bộ ba thúc đẩy Australia cứng rắn với Trung Quốc

Ba nhân vật chủ chốt phía sau chính sách ngày càng quyết liệt của Australia với Trung Quốc là những chính trị gia cứng rắn, dày dạn kinh nghiệm tại các cơ quan tình báo.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm