Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thống Biden: Mỹ tăng trưởng lịch sử sau đại dịch

Tổng thống Joe Biden hôm 2/7 ca ngợi nền kinh tế Mỹ có cú phục hồi "lịch sử" từ Covid-19 với 850.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 6.

Phục hồi việc làm nhanh hơn so với dự đoán, diễn ra sau 2 tháng các chỉ số kinh tế ở mức đáng thất vọng, Bộ Lao động Mỹ cho biết, AFP đưa tin. Hai ngành dịch vụ khách sạn và giải trí có sự tăng trưởng ấn tượng nhất.

Với 850.000 việc làm mới trong tháng 6, nước Mỹ đã tạo ra tổng cộng 3,3 triệu việc làm trong 6 tháng đầu năm 2021.

"Đây là cú tăng trưởng lịch sử, kéo nền kinh tế của đất nước ra khỏi cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong vòng 100 năm", Tổng thống Biden phát biểu từ Nhà Trắng.

my mo cua tro lai anh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters.

Ông Biden cho biết Kế hoạch giải cứu nước Mỹ được phê chuẩn hồi tháng 3, cùng chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 nhanh chóng, là động lực giúp nền kinh tế Mỹ hồi sinh.

Trong bối cảnh dịch bệnh được kiểm soát, các khách sạn và nhà hàng đã mở cửa trở lại, đẩy mạnh tốc độ hồi phục việc làm. Hơn 343.000 việc làm mới trong lĩnh vực này đã được tạo ra trong tháng 6.

Ngành giáo dục có thêm 230.000 vị trí việc làm, trong khi ngành sản xuất tạo ra 15.000 việc làm mới.

Thu nhập trung bình của người lao động Mỹ cũng liên tiếp được cải thiện trong 3 tháng vừa qua. Trong tháng 6, mức lương theo giờ của lao động tại Mỹ đạt trung bình 30,40 USD.

Dù vậy, phe Cộng hòa đang chỉ trích tốc độ hồi phục việc làm vẫn đang quá chậm, nguyên nhân bởi gói trợ cấp thất nghiệp "quá hào phóng" của chính phủ liên bang. Hiện nay, ngoài gói trợ cấp thất nghiệp phổ thông, người mất việc làm vì Covid-19 được chính phủ Mỹ trả thêm 300 USD/tháng.

Ngoại trưởng Đức đưa ông Blinken tới vườn bia ăn mừng quan hệ với Mỹ

Chuyến thăm hai ngày tới Berlin của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken mang lại niềm vui cho nước Đức sau 4 năm hứng chịu thái độ thù địch từ cựu Tổng thống Trump.

Thái Lan cảnh báo dịch bệnh lan ra cả nước vì công nhân về quê

Việc nhiều công nhân rời khỏi các công trường xây dựng ở Bangkok trước khi lệnh phong tỏa có hiệu lực khiến cho đại dịch Covid-19 lan ra hàng chục tỉnh thành trên khắp Thái Lan.

Sẽ không còn cái bắt tay chào hỏi khi Covid-19 qua đi?

Những hành vi từng là thói quen của con người, mà đơn giản nhất là việc bắt tay chào hỏi, có thể sẽ thay đổi hoặc biến mất khi cuộc sống trở lại bình thường sau đại dịch Covid-19.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm