Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thống Biden loại bỏ nút gọi đồ uống của ông Trump

Đa phần các tân tổng thống thiết kế lại Phòng Bầu dục trong Nhà Trắng khi nhậm chức và ông Biden cũng thay đổi một số bài trí từ thời người tiền nhiệm.

Ngày 20/1, Tân Tổng thống Joe Biden đã đến Phòng Bầu dục của Nhà Trắng để ký những sắc lệnh hành pháp đầu tiên. Nhân đây, cách bài trí mới trong phòng làm việc của Tân Tổng thống cũng được hé lộ.

Người phụ trách Nhà Trắng giám sát mọi thứ và việc tân trang căn phòng được thực hiện trong vài giờ sau khi tổng thống mãn nhiệm rời khỏi dinh thự và trước khi tân tổng thống đến.

Theo đó, chiếc nút mà cựu Tổng thống Donald Trump dùng để gọi đồ uống khi ngồi tại bàn Resolute ở Nhà Trắng dường như đã được chuyển đi kể từ khi Tổng thống Joe Biden tiếp quản ngôi nhà.

Trên bàn làm việc của cựu Tổng thống Trump thường có một chiếc hộp gỗ hình chữ nhật với nút đỏ để gọi đồ uống ở ngay bên cạnh điện thoại của ông. Song, những bức ảnh chụp bàn làm việc của ông Biden cho thấy trên bàn là hai chiếc điện thoại, một tách cà phê và một bộ bút.

bai tri phong bau duc anh 1

Bức tượng bán thân của ông Mexico Cesar Chavez với những bức ảnh gia đình ông Biden trong Phòng Bầu dục. Ảnh: Reuters.

Đồng thời, ông Biden thay thế bức chân dung của Tổng thống Andrew Jackson bằng chân dung Tổng thống Franklin Delano Roosevelt và đặt tượng một số nhân vật khác trong phòng, bao gồm Robert F. Kennedy, Martin Luther King Jnr, Rosa Parks, Eleanor Roosevelt và nhà hoạt động Cesar Chavez.

Tân tổng thống cũng chọn trưng bày chân dung của Benjamin Franklin, Tổng thống Thomas Jefferson và Bộ trưởng Bộ Tài chính Alexander Hamilton.

Ông Biden đã chọn ít nhất 2 món đồ nội thất thời Clinton để thay thế trong Phòng Bầu dục, gồm một tấm thảm phòng màu xanh lam với con dấu tổng thống ở giữa và rèm cửa vàng đậm.

bai tri phong bau duc anh 2

Phòng Bầu dục đã được trang trí lại. Ảnh: AP.

Tổng thống mới cũng thay thế hàng cờ quân sự mà ông Trump dùng để trang trí văn phòng bằng một lá cờ Mỹ cùng một lá cờ có dấu tổng thống. Cả hai đều được đặt sau bàn làm việc của ông.

Ông Joe Biden được nhìn thấy ngồi trên một chiếc ghế da nâu sẫm, khác với ghế màu nâu đỏ mà ông Trump ngồi trong lần chụp ảnh cuối ở Phòng Bầu dục.

Các vật phẩm khác đều quen thuộc và dường như được chọn từ bộ sưu tập của Nhà Trắng -nơi lưu giữ một bộ sưu tập nội thất lớn, bao gồm tranh vẽ và các món đồ tạo tác khác mà tổng thống có thể lựa chọn. Họ cũng được phép mượn đồ từ Smithsonian và các bảo tàng khác.

Những bức thư tổng thống Mỹ để lại trong Phòng Bầu dục

Sau khi rời nhiệm sở, các tổng thống Mỹ thường để lại một bức thư cho người kế nhiệm. Đây là truyền thống có từ hơn 30 năm trước.

Tổng thống Biden ra lệnh cách ly người bay đến Mỹ

Ông Biden yêu cầu mọi hành khách đến Mỹ bằng đường hàng không phải cách ly, đồng thời chỉ đạo các cơ quan Mỹ triển khai việc đeo khẩu trang bắt buộc trong vận chuyển giữa các bang.

Việt Linh Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Pháp Thế giới