Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thống Biden lần đầu chơi golf sau khi nhậm chức

Ông Joe Biden trải qua buổi chơi golf đầu tiên kể từ khi trở thành tổng thống thứ 46 của nước Mỹ, theo Politico.

Ngày 17/4, buổi đánh golf của đương kim tổng thống diễn ra ở Câu lạc bộ Wilmington Country, bang Delaware.

Tham gia cùng với ông còn có ông Ron Olivere, bố vợ của Beau Biden - người con đã qua đời của ông Biden - và cố vấn Steve Ricchetti. Suốt gần ba tháng làm tổng thống, ông Biden thường dành những ngày cuối tuần cho gia đình ở Wilmington thay vì tổ chức các sự kiện công cộng.

ong Biden choi golf anh 1

Ông Biden đang chơi golf ở Ireland hồi năm 2016. Ảnh: AP.

Theo Wilmington’s News Journal, ông Biden đã gia nhập câu lạc bộ này vào năm 2014. Trước đó, Beau Biden cũng từng là một thành viên của câu lạc bộ. Năm 2016, theo đánh giá của Golf Digest, vị tổng thống được xếp hạng 68 trong số những nhân vật quyền lực khác tại Washington với điểm chấp là 10 gậy.

Năm 2014, khi giữ chức phó tổng thống, ông từng nói rằng cuộc tranh cử tổng thống có thể ảnh hưởng đến việc chơi golf của ông.

Theo CNN, ông Biden đã nói: “Nếu bạn muốn duy trì điểm chấp của mình trong bộ môn golf, đừng tranh cử tổng thống". Nguồn tin này cho biết không rõ ông có nói đùa hay không.

Trải qua ba tháng không cầm gậy, ông Biden nói rằng: "Kỷ lục vòng đấu vẫn được ông giữ nguyên".

Theo website TrumpGolfCount, người tiền nhiệm của ông Biden, cựu Tổng thống Donald Trump, đã có gần 300 vòng đấu trong suốt thời gian tại vị. Việc ông Trump thường xuyên chơi golf hứng chịu không ít chỉ trích các thành viên đảng Dân chủ.

Ông Trump thường kết hợp thời gian chơi golf với công việc. Ở sân golf, ông đã có nhiều cuộc đàm phán và cuộc gọi công việc bất chợt, theo Politico.

Ông Trump cũng hay nói với cựu Tổng thống Barack Obama rằng thời gian ông dành để chơi golf sẽ không còn một khi ông trở thành tổng thống.

Ông Biden nâng giới hạn tiếp nhận người tị nạn sau khi bị chỉ trích

Nhà Trắng ngày 16/4 cho biết Tổng thống Joe Biden vào tháng tới sẽ nâng mức giới hạn về tiếp nhận người tị nạn, sau khi hứng chịu chỉ trích từ trong đảng.

Trước khi công bố rút quân, ông Biden báo riêng cho Obama và Bush

Sau khi trao đổi với 2 tổng thống Mỹ tiền nhiệm, ông Joe Biden đã công bố kế hoạch rút quân Mỹ khỏi Afghanistan, đặt dấu chấm hết cho cuộc chiến kéo dài gần 20 năm.

Kỳ Sơn

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới