Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thống Biden khẳng định sẽ tái tranh cử năm 2024

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 25/3 nói ông có kế hoạch tái tranh cử cho nhiệm kỳ thứ hai. Ông sẽ bước sang tuổi 82 vào thời điểm cuộc bầu cử năm 2024 diễn ra.

"Đúng vậy, kế hoạch của tôi là tham gia tái tranh cử. Đó là kỳ vọng của tôi", Tổng thống Biden nói hôm 25/3 (giờ địa phương) trong cuộc họp báo đầu tiên sau khi nhậm chức.

"Tôi là người rất tôn trọng số phận. Tôi chưa bao giờ có thể lập kế hoạch chắc chắn cho bốn năm rưỡi hoặc ba năm rưỡi sắp tới", tổng thống Mỹ nói thêm.

Ông Biden năm nay 78 tuổi, trở thành người cao tuổi nhất khi tuyên thệ nhậm chức tổng thống.

Khi được hỏi ai sẽ là ứng cử viên phó tổng thống trong cuộc chạy đua 2024, ông Biden nói hy vọng đó sẽ là bà Kamala Harris, theo CNN.

"Cô ấy đang làm rất tốt. Cô ấy là một đối tác tuyệt vời", Tổng thống Biden nói về Phó tổng thống Harris.

Tong thong Biden anh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden tại buổi họp báo hôm 25/3. Ảnh: AP.

Trước đó, không lâu sau khi ông Biden nhậm chức, cựu Tổng thống Donald Trump tuyên bố ông có thể sẽ tái tranh cử vào năm 2024.

"Tôi thậm chí có thể cân nhắc việc đánh bại họ lần thứ ba", ông Trump nói với những người ủng hộ về khả năng tái tranh cử. "Lần thứ ba" mà cựu tổng thống đề cập liên quan đến hai cuộc bầu cử 2016 và 2020, mà ông tự cho rằng mình chiến thắng.

Tuyên bố này của ông Trump đặt ra khả năng ông và Tổng thống Biden có thể sẽ lại đối đầu trong cuộc chạy đua tiếp theo vào Nhà Trắng.

Cũng tại cuộc họp báo chính thức đầu tiên kể từ khi nhậm chức, ông Biden bày tỏ sự quan tâm đến một số vấn đề cấp bách của Mỹ, trong đó có cuộc khủng hoảng biên giới và đại dịch Covid-19, và các chính sách ứng phó.

Ngoài ra, tổng thống Mỹ cũng nhấn mạnh sẽ ngăn Trung Quốc vượt lên thành nước “dẫn đầu” và “giàu có nhất”, bằng cách thắt chặt quan hệ với đồng minh và tăng cường đầu tư vào công nghệ.

Tổng thống Biden vấp ngã 3 lần khi bước lên Air Force One Tổng thống Joe Biden vấp ngã 3 lần trong lúc bước lên bậc thang của chuyên cơ Air Force One vào sáng 19/3. Nhà Trắng sau đó cho biết tổng thống hoàn toàn khỏe mạnh.

Ông Biden: Trung Quốc không thể 'quyền lực nhất' dưới thời tôi

Tổng thống Mỹ Joe Biden nói sẽ ngăn Trung Quốc vượt lên thành nước “dẫn đầu” và “giàu có nhất”, bằng cách thắt chặt quan hệ với đồng minh và tăng cường đầu tư vào công nghệ.

Lý do hàng loạt bang kiện chính quyền Biden

Các chính sách nhằm thu hẹp hoạt động của ngành khai thác dầu khí đã khiến chính quyền Tổng thống Joe Biden trở thành mục tiêu của các vụ kiện liên tiếp.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Lây nhiễm cộng đồng tính từ 29/4/2021
241CA NHIỄM
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
Hà Nội 23 94
Hà Nam 0 15
Vĩnh Phúc 7 33
Hưng Yên 3 11
Đà Nẵng818
TP HCM 0 1
Yên Bái01
Quảng Nam12
Đồng Nai01
Hải Dương14
Thái Bình16
Bắc Ninh3143
Quảng Ngãi01
Lạng Sơn01
Thanh Hóa01
Điện Biên01
Nam Định12
Nghệ An01
Phú Thọ01
Quảng Ninh11
Bắc Giang11
Hải Phòng11
Thừa Thiên Huế11

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Trung Quốc Mỹ Kinh nghiệm chống dịch _ Covid 19 Thế giới