Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tổng thống Biden có thể siết quy định tiết kiệm nhiên liệu với ôtô

Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể đề xuất các cơ quan chính phủ xem xét lại những tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu hiện hành đối với ôtô.

Tổng thống Mỹ thứ 46, ông Joe Biden được dự đoán sẽ ký một lệnh hành pháp trong tuần này để điều chỉnh chính sách ban hành bởi chính quyền ông Trump, bị cho là có ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng và môi trường.

Nguồn tin từ The Detroit News cho biết chính quyền tổng thống Trump đã nới lỏng các quy tắc liên quan đến mức tiết kiệm nhiên liệu trung bình mà các nhà sản xuất xe hơi cần đáp ứng từ thời chính quyền Obama trước đây.

Thay vì mức trung bình 19,9 km/lít, tương đương 5,02 lít/100 km vào năm 2025 đã được thiết lập trước đó, ông Trump đã đồng ý giảm mức này xuống 17,2 km/lít, khoảng 5,8 lít/100 km vào năm 2026.

Mặc dù vẫn chưa chắc chắn ông Biden sẽ thay đổi những yêu cầu này ở mức độ nào, nhưng có thể con số cuối cùng sẽ giống với những yêu cầu của chính quyền Obama.

quy dinh tiet kiem nhien lieu anh 1

Tổng thống Joe Biden sau khi nhậm chức đã ký một loạt sắc lệnh mới, đảo ngược chính sách của ông Trump. Ảnh: Washington Post.

Đồng thời, Tổng thống Biden cũng có thể bãi bỏ quy định của ông Trump về việc chính quyền bang California không thể tự đặt ra các tiêu chuẩn về lượng xăng và khí nhà kính của riêng họ.

Các nhà sản xuất ô tô bao gồm FCA, Toyota và General Motors đứng về phía cựu tổng thống Mỹ trong phán quyết này. Trong khi đó, những công ty khác như Ford, Honda và Volkswagen đứng về phía California cũng như một số tiểu bang có khuynh hướng đi theo chủ trương xây dựng tiêu chuẩn riêng.

Chính quyền của ông Biden muốn thấy nhiều xe điện hơn lăn bánh trên đường và ông đã cam kết chi hàng tỷ USD để bổ sung 550.000 trạm sạc trên khắp đất nước. Ngoài ra, chính quyền mới sẽ chỉ đạo Cục Bảo vệ Môi trường (EPA) xem xét lại các quy định mới về phát thải khí nhà kính đối với ngành hàng không.

Hyundai ngừng nghiên cứu động cơ diesel

Tập đoàn ôtô Hàn Quốc lên kế hoạch loại bỏ hoàn toàn động cơ diesel trong tương lai khi chuyển sang phát triển xe điện.

Toyota bị phạt 180 triệu USD vì không nộp báo cáo ô nhiễm tại Mỹ

Toyota được xác định đã không tuân thủ các yêu cầu nộp báo cáo ô nhiễm tại Mỹ từ năm 2005 đến 2015.

Hoàng Phạm

Bạn có thể quan tâm

Honda Toyota Donald Trump Ôtô