Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thống Biden chỉ trích 'lời nói dối to lớn' của ông Trump

Tổng thống Joe Biden bác bỏ các tuyên bố sai sự thật từ cựu Tổng thống Donald Trump và đồng minh, đồng thời thúc giục thông qua dự luật để bảo vệ quyền bỏ phiếu của người Mỹ.

Phát biểu ở Philadelphia hôm 13/7, Tổng thống Biden bác bỏ những tuyên bố một chiều và sai sự thật từ cựu Tổng thống Donald Trump và các đồng minh về cuộc bầu cử năm 2020.

“Chưa cuộc bỏ phiếu nào được tổ chức dưới sự giám sát chặt chẽ cùng các tiêu chuẩn cao như vậy", ông Biden cho biết.

Đó là "lời nói dối to lớn", Tổng thống Biden khẳng định về những tuyên bố của người tiền nhiệm.

"Ở Mỹ, nếu thua, anh phải chấp nhận kết quả", ông Biden nói. "Anh không thể gọi sự thật là 'dối trá' chỉ vì không hài lòng. Đó là sự ích kỷ", ông Biden khẳng định.

ong Biden thuc day quyen bau cu My anh 1

Tổng thống Biden phát biểu tại Philadelphia hôm 13/7. Ảnh: Reuters.

Bên cạnh đó, Tổng thống Biden cũng cảnh báo hậu quả nguy hiểm từ chiến lược của đảng Cộng hòa, bị phe Dân chủ cáo buộc là hạn chế quyền bầu cử của người Mỹ.

Vài tháng sau cuộc bầu cử, do nghi ngờ về kết quả cuộc bỏ phiếu, một số bang do đảng Cộng hòa lãnh đạo đã xúc tiến các đạo luật nhằm hạn chế việc được bầu cử vắng mặt, đồng thời gây khó khăn hơn cho một số nhóm cử tri.

Ông Biden khẳng định cuộc tấn công vào tính toàn vẹn bầu cử của ông Trump, cùng những đạo luật thắt chặt quyền tiếp cận lá phiếu ở các bang, là mối đe dọa hiện hữu đối với nền dân chủ.

Ông Biden cũng kêu gọi các nghị sĩ Cộng hòa ở Thượng viện thông qua Đạo luật vì Công dân Mỹ.

Dự luật quy định một số điều khoản cụ thể về cách thức tham gia bầu cử, được các thành viên đảng Dân chủ tại Thượng viện "thống nhất nhằm bảo vệ tính tôn nghiêm của cuộc bỏ phiếu".

Tổng thống Mỹ Joe Biden cân nhắc thỏa thuận chống lại Trung Quốc

Giới chức Nhà Trắng đang cân nhắc các đề xuất thiết lập thỏa thuận thương mại kỹ thuật số trong bối cảnh Trung Quốc lan tỏa sức ảnh hưởng ở châu Á.

Vì sao Mỹ lạnh nhạt trước yêu cầu trợ giúp quân sự từ Haiti?

Quan chức chính quyền Joe Biden tỏ ra thờ ơ trước việc Haiti yêu cầu Mỹ triển khai quân đội để giúp ổn định tình hình sau vụ ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moise.

Kỳ Sơn

Bạn có thể quan tâm