Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Tổng lãnh sự Mỹ tuyển người giữ cún, yêu cầu biết ngôn ngữ của... chó

Đây có lẽ chỉ là trò đùa Cá tháng tư, nhưng các yêu cầu đặc biệt chỉ dành riêng cho vị trí này lại khiến cộng đồng mạng thích thú.

Sáng 1/4, trang chính thức của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM cho biết đang tìm nhân sự cho vị trí CAT (Canine Awareness Technician), được dịch thành "Khuyển viên".

Công việc cụ thể là chăm sóc, trông coi, theo dõi gia đình chó tại Lãnh sự quán, tạo nội dung về chó để đăng lên mạng, sáng tác các bài hát về chó,...

Để nhận được công việc này, ngoài những yêu cầu như kỹ năng chăm sóc, chơi với chó, kỹ năng ngôn ngữ như tiếng Anh và tiếng Việt, các nhân viên này phải biết khuyển ngữ, lên ý tưởng nội dung và có "khả năng đánh giá mùi vị để chọn ra loại thức ăn hợp khẩu vị nhất cho gia đình khuyển".

Đặc biệt, người ứng tuyển cần phải có thư giới thiệu từ một chú chó và ảnh selfie với thú cưng gửi kèm trong hồ sơ.

Chỉ sau vài giờ, bài đăng đã có gần 1.300 lượt yêu thích cùng hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ. Vị trí "lạ" này thu hút nhiều bạn trẻ đang tìm kiếm công việc và những ai yêu thích chó. 

Tài khoản Hồng Liên Phạm bình luận: "Khả năng đánh giá mùi vị, khuyển ngữ mình chưa có. Không biết muốn học thêm những kỹ năng này thì ở đâu được nhỉ?".

Nhiều dân mạng nhanh chóng "bóc phốt" và cho rằng đây là một "cú lừa" vui vẻ của Tổng lãnh sự Mỹ TP.HCM nhân ngày Cá tháng tư.

“Đừng vội nộp đơn mọi người ơi, biết hôm nay ngày gì không?”, “Như một tin tuyển dụng thực sự vậy. Đọc bình luận xong mới biết hôm nay có cá”,... là những bình luận của dân mạng sau khi phát hiện mình đã bị lừa.

'Cú lừa' dân mạng ăn nhiều nhất đều đến từ phần mềm chỉnh ảnh

Không chỉ Cá tháng Tư mà bất kể ngày nào trong năm, chớ vội tin vào những bức ảnh lung linh trên mạng. Rất có thể cô gái gợi cảm, bốc lửa trên mạng lại kém xinh, sồ sề ở ngoài đời.


Lê Ngọc

Bạn có thể quan tâm