Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Tổng kết chương trình 'Đồng hành với thanh niên Việt Nam khởi nghiệp'

Ngày 31/5, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty Alma tổ chức tổng kết chương trình “Đồng hành với Thanh niên Việt Nam khởi nghiệp” năm 2018.

Chương trình “Đồng hành với Thanh niên Việt Nam khởi nghiệp” năm 2018 do T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty Alma tổ chức với mong muốn thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo thông qua việc cấp học bổng cho thanh niên, sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp tham gia khóa học “Smart Cities” tại Israel.

Khóa học này tập trung vào các ý tưởng khởi nghiệp, áp dụng công nghệ thông tin để phát triển thành phố thông minh. Học bổng bao gồm chi phí khóa học, vé máy bay, visa, sinh hoạt và đi lại tại Israel trong 3 tuần.

Sau một thời gian ngắn phát động, chương trình nhận được quan tâm tham gia của gần 4.000 bạn thanh niên, sinh viên thông qua hệ thống chatbox của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và đăng ký trực tuyến tại hocbong-alma.info. Đã có hơn 100 ý tưởng khởi nghiệp về phát triển thành phố thông minh “Smart Cities”, cũng như về nông nghiệp công nghệ cao.

Alma anh 1
Ban giám khảo trao giải cho 3 học sinh: Hoàng Hậu Phương Đông ( Học viện Ngoại Giao), Hoàng Tâm Anh (ĐH Ngoại thương), Nguyễn Thị Quỳnh Nga (ĐH Ngoại thương).

Tại lễ tổng kết chương trình, 6 thanh niên, sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất, đáp ứng đủ các tiêu chí về hồ sơ và ngoại ngữ tham gia phần thi trình bày và bảo vệ ý tưởng trước hội đồng giám khảo (nguyên Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông; Phó Đại sứ Nhà nước Israel tại Việt Nam Doron Lebovic và MC Hoàng Anh Duy).

Hội đồng giám khảo sẽ lựa chọn ra 3 thanh niên, sinh viên có số điểm cao nhất để trao 3 suất học bổng (trị giá 130 triệu đồng/suất) học tập về “Smart Cities” tại trường Đại học Tel Aviv (Israel). Thời gian học tập dự kiến từ 25/7 đến 28/8.

Các nội dung sẽ được truyền tải trong 3 tuần:

Diễn biến, hậu quả của xu hướng đô thị hóa hiện nay và khái niệm về thành phố thông minh “Smart Cities”.

Giới thiệu cho học viên về phát triển công nghệ thông tin (ICT), cách mở ra những cơ hội và khả năng mới để giải quyết một số vấn đề đô thị cũng như xử lý một số vấn đề môi trường và xã hội mới được công nhận.

Khóa học sẽ diễn ra bên trong cũng như bên ngoài lớp học, bao gồm cả các chuyến viếng thăm các cơ sở của thành phố Tel Aviv cũng như các cuộc họp với các quan chức thành phố giải quyết các giải pháp của Smart City.

Chương trình được phối hợp với "Trung tâm thành phố" - Trung tâm nghiên cứu đô thị và đô thị của TAU. Ngoài các môn học, TAU International cung cấp các hoạt động xã hội và các chuyến đi khắp đất nước, như Bắc, Biển Chết và Jerusalem...

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm