Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tổng giám đốc Thea: 'Thương trường cũng lắm thị phi'

Doanh nhân Valencia Trần, Tổng giám đốc hệ thống thẩm mỹ Thea, nổi tiếng là người phụ nữ có tinh thần thép và một trái tim nhân ái.

- Tinh thần thép giúp bà vượt qua thử thách, thị phi chốn thương trường và một trái tim nhân ái hun đúc lối sống đẹp. Vậy bà xây dựng hình tượng bản thân như thế nào để không hòa lẫn vào số đông người đẹp doanh nhân?

- Tôi không xây dựng hình tượng gì cả. Tôi thuộc tuýp phụ nữ cá tính, không thích sự rập khuôn của một hình mẫu nhất định. Tôi chọn lối sống thoải mái, tự do, không bị chi phối bởi khuôn phép, định kiến. Tôi cũng không quan tâm, không sợ người ta nói và nhận định thế nào về bản thân cũng như việc làm của mình.

Thea anh 1

Một khi bắt tay làm việc gì đó, tôi đều có nguyên tắc và hướng đi riêng. Dù là việc nhỏ nhất, tôi vẫn làm cho rõ ràng, minh bạch. Trước khi làm, tôi sẽ tìm tòi, học hỏi, tính toán thật kỹ lưỡng.

Nhiều lúc, nghĩ ra dự án mới, cách làm mới, tôi không màng ăn uống, quyết tâm mày mò, lên kế hoạch thật chu đáo. Tính của tôi rất quyết đoán, pha trộn thêm sự liều lĩnh và mạo hiểm. Thế nên, khi cảm thấy đúng, tôi sẽ hết lòng theo đuổi. Trên thương trường, Valencia Trần có thể là một phụ nữ đáo để… nhưng thực sự tôi đang bảo vệ cho những thành quả mà mình đạt được bằng mồ hôi và nước mắt.

Thea anh 2

- Nhiều người ngạc nhiên khi bà liên tục âm thầm ra mắt những trung tâm làm đẹp cao cấp?

- Tôi không thích rùm beng cho mọi người biết những kế hoạch, công việc tôi làm. Tôi thích âm thầm làm việc và đề cao hiệu suất công việc. Đó là cách tôi mở được 4 trung tâm làm đẹp cao cấp tại TP.HCM chỉ trong một thời gian ngắn. Mọi người thường thấy tôi sử dụng Facebook, phô diễn trên mạng xã hội nhưng đó chỉ là bề nổi của công việc. Thực sự, không nhiều người hiểu tôi đã phải hy sinh thời gian cá nhân để tham gia các sự kiện làng giải trí, chỉ nhằm mục đích quảng bá thương hiệu tốt hơn.

Tôi cũng tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, công tác xã hội để mọi người thấy Thea không chỉ hướng về cái đẹp mà còn có sự nhân ái. Tôi quan niệm, mình làm việc không chỉ cho bản thân mà làm cho cổ đông, cho nhà đầu tư nên phải nỗ lực tối đa và có trách nhiệm.

Thea anh 3

- Trên thương trường chắc hẳn không thiếu những thị phi, bà làm gì để an nhiên giữa những tin đồn không hay?

- Tôi có một quy tắc bất diệt là không muốn bóc lột, lợi dụng hoặc chiếm đoạt bất cứ thứ gì của người khác để tư lợi cho bản thân. Khi làm việc cùng với nhà đầu tư, đối tác, nếu không còn làm việc nữa, tôi để lại những thành tựu rực rỡ và “chơi đẹp” khi nhận phần thiệt về mình. Thế nhưng, không hẳn ai cũng trân trọng những thứ mà tôi hy sinh. Có người phủi sạch công lao và thản nhiên gieo thêm thị phi, gây khó dễ cho tôi trên thương trường.

Không sao, tôi tâm niệm đã là sự thật thì không che giấu được, nên việc gì mình phải thanh minh. Miệng đời thích nói cứ nói, cái nào đúng mình nghe để rút kinh nghiệm, còn lời không hay cứ để ngoài tai mà sống tiếp. Sống là phải cho đi thật nhiều và quan tâm, chăm sóc mọi người hơn là nhận và lấy đi những thứ thuộc về người khác.

Thea anh 4

- Bí quyết nào để bà hoàn thành tốt công việc quản lý?

- Quản lý công việc ở Việt Nam không hề đơn giản. Phải nói, tính kỷ luật, tự giác của nhân viên không cao. Tính tôi lại rất dễ tin tưởng và muốn giúp người khác nên hay bị lợi dụng. Tôi biết đó là nhược điểm nên luôn đặt cho họ một giới hạn. Nếu họ vượt qua thì mình không tận tâm giúp đỡ nữa.

Vốn là người cầu toàn nên tôi thường mệt mỏi trong công việc nhiều hơn so với người khác. Hiện nay, tôi tập trung thúc đẩy tốc độ phát triển của công ty để tăng lương cho nhân viên, để Thea có thể giành được nhiều thị phần hơn và trở thành một địa chỉ làm đẹp tin cậy hàng đầu Việt Nam.

- Ở thời điểm này, bà đúc kết được gì cho bản thân sau nhiều thăng trầm trong sự nghiệp và cuộc sống?

- Để có được ngày hôm nay, tôi trải qua nhiều thăng trầm và biến cố trong cuộc đời. Sau tất cả, tôi đúc kết được chân lý: bất trắc, khó khăn luôn ập đến, nhưng nếu biết cách vượt qua và chấp nhận nó, mình sẽ tìm ra con đường mới.

Thea anh 5

Thea Beauty Solutions‬

Chi nhánh 1: 21-23 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM - ĐT: (08) 38 228 038 - 0946 559 255.

Chi nhánh 2: 9C Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM - ĐT: (08) 37 444 708 - 0918 878 619.

Chi nhánh 3: CR1-06 Crescent Residence, 103 Tôn Dật Tiên, phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM - ĐT: (08) 54 138 802 - 0911 470 116.

Chi nhánh 4: 06 B Topaz 2, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM - ĐT: (08) 35 106 595.

Website: thea-clinic.com

Fanpage: www.facebook.com/theaclinics

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm