Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Tổng giám đốc Hanoi Metro bị xe ôm chèo kéo trước ga Cát Linh

Lãnh đạo doanh nghiệp vận hành tàu điện Cát Linh ghi nhận tình trạng xe ôm chèo kéo khách tại nhà ga, đồng thời cho biết sẽ bố trí lại các vị trí đón khách cho quy củ.

Liên quan đến phản ánh của Zing về tình trạng tài xế xe ôm vây kín cửa ga Cát Linh để bắt khách, ông Vũ Hồng Trường, Tổng giám đốc Hanoi Metro, khẳng định doanh nghiệp vận hành tàu điện không cho phép hành vi chèo kéo khách bên trong nhà ga.

Ông Trường cho biết Hanoi Metro đã phối hợp với công an địa phương yêu cầu các tài xế phải đứng ngoài khu vực chỉ giới đường đỏ của nhà ga. Khách có nhu cầu thì sẽ tự đi đến vị trí mà xe ôm đang chờ.

Xe ôm vây kín ga tàu điện Cát Linh Ga cuối của tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông thành điểm đón khách của hàng chục tài xế xe ôm, nhiều người cảm thấy phiền toái khi bị chèo kéo.

Chỉ giới đường đỏ mà Hanoi Metro quản lý không chỉ có khối nhà ga 3 tầng mà gồm cả một phần diện tích vỉa hè, nơi có bồn hoa và đài phun nước. Theo video được Zing ghi lại, hầu hết tài xế xe ôm đều đứng trong phạm vi chỉ giới.

Ông Trường cho biết đã yêu cầu bảo vệ nhà ga ngăn chặn các tài xế, nhưng tình trạng vây kín cửa ga vẫn tái diễn, đặc biệt vào giờ cao điểm. Những ngày trời mưa, tài xế còn đi vào trong nhà ga để bắt khách.

"Có hôm tôi đi thị sát tại ga Cát Linh, xe ôm còn mời cả tôi", ông Trường chia sẻ.

Lãnh đoanh nghiệp cho biết khi bị xua đuổi, các tài xế lại đứng ra phía vỉa hè sát mặt đường. Vỉa hè này thuộc quản lý của phường Cát Linh nên Hanoi Metro không có quyền can thiệp.

Liên quan đến phần vỉa hè thuộc địa phận phường Cát Linh quản lý, thời gian đầu phường cũng cử dân quân tự vệ, trật tự khu phố đến dẹp xe ôm nhưng chỉ được một thời gian.

Từ khi tàu điện Cát Linh - Hà Đông đi vào vận hành đến nay, hành khách có nhiều lựa chọn để tiếp cận nhà ga như xe buýt, taxi, xe ôm hoặc đi bộ. Quan điểm của Hanoi Metro là tạo điều kiện tốt cho người dân nhưng phải đảm bảo trật tự và mỹ quan đô thị.

"Tới đây, tôi sẽ tổ chức lại nghiêm chỉnh như sân bay, mỗi loại hình vận tải phải có chỗ đứng, khu vực đón khách cụ thể. Hành khách có nhu cầu sẽ tự đến, tài xế xe ôm không phải vào tận cửa nhà ga để chèo kéo làm gì cả", lãnh đạo Hanoi Metro nói.

Trước đó, theo phản ánh của Zing, khu vực lối ra vào của ga tàu điện Cát Linh luôn thường trực gần 20 tài xế xe ôm vào khung giờ cao điểm buổi sáng. Cứ mỗi đợt hành khách từ nhà ga đi xuống, tài xế sẽ ùa đến chèo kéo, mời đi xe ôm.

Từ phía hành khách đi tàu điện, nhiều người vui vẻ lựa chọn xe ôm là phương tiện đi lại hàng ngày. Tuy nhiên, cũng có nhiều người không đồng ý với hoạt động chèo kéo vì tạo ra cảnh nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị.

Khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông cán mốc kỷ lục 53.000 người/ngày

Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông đón được 53.000 lượt hành khách trong ngày nghỉ lễ 1/5. Nhiều người từ các tỉnh thành khác đến Hà Nội, lần đầu trải nghiệm tàu điện.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm