Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng giám đốc Euro Auto bị bắt tạm giam

Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can đối với 3 cán bộ từng làm tại Công ty Cổ phần ôtô Âu Châu (Euro Auto), do có hành vi giả mạo giấy tờ trong nhập khẩu, kinh doanh ôtô.

Chiều 27/4, trao đổi với Zing.vn, trung tướng Trần Văn Vệ, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát (Bộ Công an), cho biết cơ quan cảnh sát điều tra vừa khởi tố bị can đối với 3 cán bộ từng làm tại Công ty Cổ phần ôtô Âu Châu (Euro Auto) vì có hành vi giả mạo giấy tờ trong nhập khẩu, kinh doanh ôtô.

Tong giam doc Euro Auto bi bat anh 1
Ông Nguyễn Đăng Thảo. Ảnh: CAND.

Vụ án đang được Cục cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng thụ lý. Một số bị can bị tạm giam để phục vụ điều tra. Theo Công an nhân dân, trong số này có ông Nguyễn Đăng Thảo - Tổng giám đốc Euro Auto. Hai nhân vật còn lại chưa được cơ quan công an cung cấp danh tính.

Cùng ngày, đại diện Euro Auto cho biết chưa nắm thông tin về việc một số người của công ty bị khởi tố.

Cuối năm 2016, Bộ Tài chính phát hiện nhiều sai phạm trong hoạt động nhập khẩu ôtô nguyên chiếc của Euro Auto.

Cụ thể, Euro Auto tự ý tiêu thụ hàng hóa (ôtô nhập khẩu BMW) khi chưa được cơ quan hải quan cho thông quan trong thời gian được giao bảo quản chờ hoàn thành việc thông quan theo quy định; cố ý không cung cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa và các hồ sơ, chứng từ, tài liệu của ôtô BMW do công ty nhập khẩu, có dấu hiệu gian lận lừa dối khách hàng.

Đặc biệt, Công ty Cổ phần ôtô Âu Châu sử dụng tài liệu giả như hợp đồng mua bán, hóa đơn thương mại... để nhập khẩu ôtô BMW.

Tháng 12/2016, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án buôn lậu xảy ra tại Euro Auto và chuyển hồ sơ vụ án cho Bộ Công an điều tra theo thẩm quyền.

Liên quan đến vụ việc, Tổng cục Hải quan cũng đã có quyết định tạm đình chỉ chức vụ, công việc đối với ông Dương Phú Đông, Cục trưởng Cục Kiểm tra sau thông quan, để làm rõ một số vấn đề về trách nhiệm trong quản lý nhập khẩu liên quan đến các lô hàng xe BMW của Euro Auto.

Ông Đông bị tình nghi là người đã quyết định cho lô xe BMW thông quan vào Việt Nam.

Công ty nhập khẩu xe BMW nói gì chuyện bị khởi tố buôn lậu?

Bị khởi tố hình sự với tội danh buôn lậu, Công ty Cổ phần Ôtô Âu Châu (EAC) tiếp tục khẳng định không lừa dối khách hàng, việc nhập khẩu xe hoàn toàn đảm bảo chất lượng.

Khởi tố vụ án buôn lậu xe BMW tại Euro Auto

Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng Cục Hải quan đã ban hành Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội buôn lậu đối với Công ty Cổ phần ôtô Âu Châu (Euro Auto).


Bá Chiêm

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật