Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng giám đốc Công ty Phú An Thịnh Land dùng chiêu độc dụ khách hàng

Với những chính sách ưu đãi, Giám đốc Công ty Phú An Thịnh Land đã đưa hàng chục khách hàng vào bẫy, chiếm đoạt gần 67 tỷ đồng.

Ngày 9/6, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Ngô Minh Khâm (41 tuổi, quê Cà Mau) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông Ngô Minh Khâm bị Công an TP.HCM bắt tạm giam vào đầu tháng 7/2020. Trước khi bị bắt ông Khâm là Tổng giám đốc Công ty Phú An Thịnh Land (trụ sở số 137-139 Vành Đai Trong, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM).

lua dao tai san anh 1

Ngô Minh Khâm bị khởi tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2018, nhiều người đã tin lời quảng cáo của Phú Thịnh Land mua đất nền các dự án Eco Garden, Hưng Phát Center 2, Eco Garden 3 và Eco Garden 5 ở hai huyện Cần Đước và Bến Lức (tỉnh Long An).

Ngoài ra, tại TP.HCM, Khâm lập các dự án Eco City Tân Kiên, Phú Thọ Hòa Tân Phú và khu đô thị Phú An Thịnh (cùng ở TP.HCM).

Một số chính sách ưu đãi mà Khâm đưa ra để thu hút khách hàng như: nền đất thổ cư không có thật rẻ hơn giá thị trường tại thời điểm giao dịch; chiết khấu 5%-10 % đối với khách hàng đóng ngay 95% giá trị nền đất thổ cư không có thật sau khi ký hợp đồng; cam kết bồi thường 20% và hoàn lại toàn bộ vốn đầu tư khi không thực hiện giao đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đúng thời hạn.

Sau khi thanh toán tiền như thỏa thuận trong hợp đồng người mua yêu cầu làm thủ tục ra sổ, sang tên nhưng công ty này từ chối vì dự án không phù hợp quy hoạch. Thấy không khả quan, các khách hàng đã yêu cầu thanh lý hợp đồng trả lại tiền nhưng phải lên xuống nhiều lần công ty mới trả một phần tiền.

Do quá tin tưởng vào việc làm ăn của công ty cũng như kỳ vọng với chính sách ưu đãi mà Khâm đưa ra, hàng chục người đã mua dự án của anh ta. Cho đến nay, Công an TP.HCM đã xác minh Ngô Minh Khâm đã lừa đảo 88 khách hàng với số tiền gần 67 tỷ đồng.

Tòa án quân sự xét xử công khai vụ án Đinh Tiến Sử

Bị cáo Đinh Tiến Sử, Giám đốc Công ty Bạch Việt, cùng đồng phạm bị truy tố tội lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 216 tỷ đồng. Vụ án sẽ được tòa án quân sự xét xử công khai.

https://nld.com.vn/phap-luat/tong-giam-doc-cong-ty-phu-an-thinh-land-dung-chieu-doc-du-khach-hang-20210609162649182.htm

Theo Phạm Dũng/ Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm