Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tổng cục TDTT: ‘VFF cần đánh giá thẳng thắn về HLV Miura’

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết sẽ có cuộc làm việc với VFF trong thời gian tới để xử lý những vấn đề còn tồn đọng của tổ chức này.

Hai vấn đề khiến dư luận quan tâm và bức xúc nhất ở VFF những ngày qua là nội bộ lãnh đạo thiếu đoàn kết và chất lượng của đội U23 Việt Nam dưới bàn tay của HLV Miura ngày càng đi xuống. Với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước, Tổng cục TDTT luôn bám sát tình hình ở VFF để có những góp ý cần thiết.

Tổng cục TDTT sẽ làm việc với VFF trong thời gian tới xung quanh bản hợp đồng với HLV Miura. Ảnh: TTVH.

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cho biết: “Tổng cục TDTT vẫn thường xuyên làm việc với VFF và sẽ có buổi tiếp theo để thống nhất biện pháp xử lý những vấn đề tồn đọng của tổ chức. Chúng tôi cũng sẽ cùng VFF thống nhất phương hướng cũng như những nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới để làm sao cho bóng đá nước nhà đáp ứng được phần nào lòng mong mỏi của người hâm mộ”.

Thời gian cụ thể của cuộc làm việc này sẽ được sắp xếp sau khi đội tuyển U23 Việt Nam về nước. Theo quy định của FIFA, cơ quan quản lý nhà nước không được can thiệp vào những vấn đề nội bộ của VFF nên Tổng cục TDTT ở góc độ của mình sẽ đưa ra những góp ý về những vấn đề chưa thực hiện đúng quy chế để tổ chức này phát huy được sức mạnh.

HLV Lê Thụy Hải: 'Giờ này tạm biệt ông Miura được rồi'

HLV cá tính đánh giá U23 Việt Nam thể hiện tinh thần chiến đấu khá tốt, nhưng không có lối chơi rõ ràng ở vòng chung kết U23 châu Á đang diễn ra tại Qatar.

HLV Miura có thể phải chia tay ĐTVN sau khi kết thúc hợp đồng. Ảnh: Tùng Lê.

Xung quanh vấn đề đội U23 thi đấu ngày càng kém hơn dưới sự dẫn dắt của HLV Miura khiến người hâm mộ thất vọng và muốn chia tay HLV người Nhật Bản, ông Vương Bích Thắng cho biết: “Sau khi đội U23 Việt Nam kết thúc thi đấu ở vòng chung kết, các bộ phận chuyên môn của VFF phải cùng ngồi lại để đánh giá lại kết quả quá trình làm việc của ông Miura với bóng đá Việt Nam. Phải nhìn nhận một cách thẳng thắn, khách quan và đầy đủ những gì ông Miura đã làm được cũng như chưa làm được cho bóng đá Việt Nam”.

Những đánh giá chuyên môn này sẽ là cơ sở để lãnh đạo VFF họp bàn và xin ý kiến Tổng cục TDTT về chuyện đi ở của ông thầy người Nhật Bản. “Sau đó khi VFF có ý kiến chính thức với Tổng cục TDTT, chúng tôi sẽ cùng ngồi lại để đưa ra quyết định trong thời gian sớm nhất”, ông Vương Bích Thắng cho biết.

 Khánh Vy

Bạn có thể quan tâm

VFF Thể thao