Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tổng cục TDTT triệu hồi Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn

Ngày 29/5, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng xác nhận Tổng cục đang làm thủ tục rút Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn và TTK Lê Hoài Anh theo quy định.

Ông Vương Bích Thắng cho biết đây là việc được thực hiện theo quy định đã có từ trước, cán bộ, công chức không được cử sang làm việc tại các liên đoàn, hiệp hội.

Theo đó, việc Tổng cục TDTT giới thiệu cán bộ tham gia cơ cấu của các tổ chức xã hội nghề nghiệp, trong đó có VFF là trên cơ sở đề nghị của các tổ chức này. Trước Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, nhiều trường hợp khác đã được cử sang làm việc tại các liên đoàn, hiệp hội thể thao.

Trong đợt rút cán bộ về Tổng cục lần này, ngoài ông Trần Quốc Tuấn và Lê Hoài Anh, còn có 5 người khác. "Đây chỉ là thủ tục hành chính để phù hợp với quy định mới, theo đó các cán bộ không được biệt phái quá 3 năm", ông Vương Bích Thắng cho biết.

Hai lanh dao VFF duoc rut ve Tong cuc TDTT anh 1
Ông Trần Quốc Tuấn được rút về Tổng cục TDTT.

Theo Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng, việc được rút về Tổng cục TDTT không ảnh hưởng đến chuyện ông Tuấn có ra tranh cử đại hội 8 VFF hay không.

“Nếu anh Tuấn vẫn được các tổ chức thành viên và VFF tín nhiệm giới thiệu, Tổng cục TDTT sẽ căn cứ tình hình cụ thể để xem xét. Hiện ứng viên các chức danh chủ chốt ở VFF đang bị đánh giá là yếu dù khá nhiều. Thế nên, chúng tôi cũng rất lo lắng bởi nhiệm kỳ tới của VFF sẽ khó khăn nếu thiếu người làm”, ông Vương Bích Thắng nói.

Nếu được tín nhiệm, thay vì sang VFF theo diện biệt phái như trước, ông Trần Quốc Tuấn và Lê Hoài Anh sẽ là cán bộ Tổng cục TDTT kiêm nhiệm công việc tại tổ chức xã hội - nghề nghiệp trên.

“Việc có cán bộ tham gia vào VFF sẽ giúp quá trình chỉ đạo, quản lý, phát triển bóng đá giữa Tổng cục TDTT và VFF được chặt chẽ. Trong thời gian vừa qua, công tác này được thực hiện cơ bản tốt”, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cho biết.

Trong số 5 thành viên Thường trực VFF nhiệm kỳ 7, hiện 4 người xác định rút lui, không tranh cử là Chủ tịch Lê Hùng Dũng, 2 Phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức, Nguyễn Xuân Gụ cùng ông Trần Anh Tú.

Ông Trần Quốc Tuấn là người duy nhất trong Thường trực VFF khoá 7 còn lại sẽ tranh cử. Dù vậy, việc ra tranh cử hay không và ở vị trí nào của ông Tuấn còn phụ thuộc quyết định từ Bộ VHTT&DL.

Trước thềm đại hội 8, nội bộ VFF bị đánh giá là mâu thuẫn khá sâu sắc. Nhiều thông tin nội bộ bị tuồn ra ngoài có nội dung công kích, bôi nhọ các lãnh đạo đương nhiệm. Trong số này, Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn là người bị tấn công nhiều nhất.

Hiện ứng viên vị trí Chủ tịch VFF có 4 người, ngoài ông Trần Quốc Tuấn, còn 3 người khác là các ông Cấn Văn Nghĩa (Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình), ông Nguyễn Công Khế (nguyên Phó chủ tịch VPF) và ông Lê Quý Phượng (nguyên Hiệu trưởng trường Đại học TDTT 2 TP.HCM).

Bi kịch của bóng đá Việt Nam từ vụ băng ghi âm

Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền hay cả ông Trần Mạnh Hùng chỉ là nạn nhân của nền bóng đá đang trong cảnh loạn lạc, thiếu người cầm trịch và "chia năm, xẻ bảy" vì phe nhóm.

Tô Dung

Bạn có thể quan tâm

VFF Bóng đá Việt Nam Thể thao